Tiêm kích Nga oanh tạc 50 mục tiêu của IS trong 3 ngày

Không quân Nga đã tiến hành hơn 60 cuộc xuất kích và oanh tạc trên 50 mục tiêu của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria chỉ trong 3 ngày đầu của chiến dịch can thiệp quân sự, giới chức Nga cho biết.

Các máy bay chiến đấu Nga tại Syria (Ảnh: Twitter).
Các máy bay chiến đấu Nga tại Syria (Ảnh: Twitter).

Tướng Andrey Kartapolov, người đứng đầu Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang Nga, ngày 3/10 cho biết thông tin trên và khẳng định các cuộc không kích đã giúp giảm đáng kể khả năng chiến đấu của IS.

“Các cuộc không kích đã được tiến hành cả ngày và đêm từ căn cứ không quân Khmeimim vào sâu khắp lãnh thổ Syria. Trong 3 ngày qua, chúng tôi đã cố gắng làm suy yếu IS và giảm đáng kể khả năng đấu của chúng”, ông Kartapolov nói.

Theo ông Kartapolov, các nguồn tin tình báo của Nga cho thấy phiến quân đang chạy khỏi khu vực mà chúng đang kiểm soát.

“Đã xảy ra sự hoảng lọa và đào ngủ trong số các phiến quân. Khoảng 600 tên đã rời bỏ vị trí và đang cố gắng tìm cách đến châu Âu”, ông Kartapolov cho hay.

Ông Igor Konashenkov, phát ngôn viên quân đội Nga, cho biết thêm rằng chỉ trong 24 giờ qua, các chiến đấu cơ Sukhoi Su-34 và Su-24M đã thực hiện 20 cuộc xuất kích và tấn công 9 cơ sở của IS.

Sẽ gia tăng cường độ

Không quân Nga đã bắt đầu các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS và các nhóm khủng bố khác tại Syria từ ngày 30/9.

Chiến dịch được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad nhằm hỗ trợ trên không cho các binh sĩ chính phủ, hiện đang vật lộn với việc ngăn chặn sự lan rộng của các nhóm phiến quân.

Nga ngày 3/10 cũng tuyên bố sẽ đẩy mạnh các cuộc không kích tại Syria, gia tăng sự can thiệp quân sự tại Syria.

“Chúng tôi sẽ không chỉ tiếp tục các cuộc không kích… Chúng tôi cũng sẽ gia tăng cường độ”, ông Kartapolov nhấn mạnh.

Chiến dịch không kích của Nga tại Syria, nơi các liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào IS, đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Mỹ và các đồng minh.

Mỹ và các nước phương Tây đã cáo buộc Nga tấn công phe đối lập ôn hòa đang chống chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad. Lực lượng ôn hòa này được Mỹ ủng hộ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 2/10 đã cảnh báo người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng rằng chiến dịch không kích của nước này tại Syria sẽ khiến Mátxcơva bị sa lầy.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá