Tiêm kích Nga phá hủy 10 mục tiêu IS ở ngày thứ 4 không kích

Trong ngày thứ 4 của chiến dịch không kích tại Syria, các máy bay chiến đấu Nga đã tấn công 10 mục tiêu của IS, phát hủy các kho vũ khí, các trung tâm huấn luyện và cơ sở hạ tầng của nhóm phiến quân.

(Ảnh: Ria Novosti)
(Ảnh: Ria Novosti)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong ngày 4/10, các chiến đấu cơ Nga đã xuất kích tổng cộng 20 lần.

Các chiến đấu cơ Su-25 đã tấn công một trung tâm huấn luyện của IS tại tỉnh Idlib và cũng phá hủy một nhà máy sản xuất đai đánh bom tự sát. Ba kho đạn cùng đạn dược, vũ khí và các tài sản cũng bị phá hủy.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ Su-24M và Su-34 đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào 8 cơ sở của các phần tử khủng bố gần Jisr al-Shughur cũng thuộc tỉnh Idlib. Bốn trung tâm chỉ huy của IS đã bị tấn công bằng bom xuyên boong ke BETAB-500. Tất cả các cơ sở này đã bị san phẳng.

Không quân Nga đã bắt đầu các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS và các nhóm khủng bố khác tại Syria từ ngày 30/9.

Chiến dịch được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad nhằm hỗ trợ trên không cho các binh sĩ chính phủ, hiện đang vật lộn với việc ngăn chặn sự lan rộng của các nhóm phiến quân.

Tướng Andrey Kartapolov, người đứng đầu Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng vũ trang Nga, ngày 3/10 cho biết Mátxcơva sẽ đẩy mạnh các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá