Tiêm kích Su-27 rơi khi hạ cánh, phi công thiệt mạng

TPO - Một chiếc tiêm kích Su -27 của không quân Ukraine đã bị rơi ở vùng Zhytomyr của nước này vào hôm qua 15/12 khi đang thực hiện thao tác hạ cánh.

Tiêm kích Su-27 rơi khi hạ cánh, phi công thiệt mạng

Hãng Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ (giờ Kiev), khi máy bay đang hạ cánh sau chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch.

"Phi công đã thiệt mạng. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra", thông báo của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine nêu rõ.

Đây là vụ tai nạn thứ hai đối với máy bay chiến đấu của Ukraine trong vòng 2 tháng. Hồi tháng 10, một chiếc tiêm kích Su-27UB của không quân nước này đã bị rơi ở khu vực Vinnitsa, khi đang bay trong khuôn khổ một cuộc tập trận chung với NATO.

Hai phi công có mặt trên máy bay là Ivan Petrenko — phụ trách hàng không của Bộ chỉ huy không quân Vostok, và Seth Nehring, trung tá không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ, đã thiệt mạng.

Cuộc điều tra hướng tới bốn khả năng: yếu tố con người, lỗi kỹ thuật, nhiên liệu chất lượng thấp và điều kiện thời tiết.

Kết quả điều tra hiện chưa được thông báo.

Tiêm kích Su-27 rơi khi hạ cánh, phi công thiệt mạng - ảnh 1

Không quân Bỉ chặn Su-27 Nga trên biển Baltic

Văn phòng báo chí không quân Bỉ cho biết: Các các tiêm kích đa nhiệm F-16 của Không quân Bỉ, được triển khai trên bầu trời vùng Baltic, bảo vệ không phận NATO, đã chặn một chiếc Su-27 Flanker Nga bay không có kế hoạch thỏa thuận. Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ sự an toàn của châu Âu”.

Tiêm kích Su-27 rơi khi hạ cánh, phi công thiệt mạng - ảnh 2

Trực thăng Mi-26 chở tiêm kích Su-27 Nga

Một trực thăng Mi-26 được nhìn thấy bay phía trên thành phố Saint Petersburg của Nga, mang theo… một chiếc máy bay chiến đấu. Đoạn video quay lại cảnh tượng lạ lùng này đã được đăng tải trên mạng xã hội. Kênh Channel 1 của Nga sau đó cho biết, chiếc máy bay được vận chuyển là tiêm kích Su-27. Cư dân mạng đùa rằng “chiến đấu cơ này chắc bị hết nhiên liệu, nên được trực thăng chở tới trạm xăng gần nhất”.

Tiêm kích Su-27 rơi khi hạ cánh, phi công thiệt mạng - ảnh 3

Hải quân Mỹ tung video tố Su-27 Nga chặn máy bay do thám

Hải quân Mỹ mới đây cáo buộc một chiếc tiêm kích Su-27 Nga đã chặn một máy bay do thám EP-3 của Mỹ theo cách “không an toàn” trên Biển Đen.

Tiêm kích Su-27 rơi khi hạ cánh, phi công thiệt mạng - ảnh 4

Su-27 rơi trong lúc huấn luyện, phi công Mỹ - Ukraine thiệt mạng

Một chiếc máy bay chiến đấu Su-27 đã gặp sự cố và rơi gần làng Ulanov (vùng Vinniitskay, Ukraine), khiến 2 phi công thiệt mạng.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá