Tiêm kích Su-30MK2 đầu tiên về Indonesia

TPO-Hai máy bay Su-30MK2 do Nga sản xuất ở dạng tháo dỡ đã được vận chuyển tới căn cứ không quân Indonesia Sultan Hasanuddin, trên địa bàn tỉnh Nam Sulawesi vào tối 23-2.

Tiêm kích Su-30MK2 đầu tiên về Indonesia

Su-30MK2
Su-30MK2.

Voice of Russia dẫn nguồn tin từ cổng điển tử Detik.com cho biết. Trong những ngày tới hai máy bay Su-30MK2 sẽ được lắp ráp bằng cơ sở thiết bị Nga và chính thức chuyển giao cho phía Indonesia.

Thiếu tá Muliadi, phát ngôn viên của căn cứ, cho biết, bốn trong sáu chiến đấu cơ Su-30MK2 của hợp đồng sẽ được đối tác Nga bàn giao cho Indonesia trong tháng 7-2013.

Trước đó, hôm 13-2, đại diện công ty Rosoboronexport của Nga cho biết Indonesia vừa đặt mua bổ sung 6 tiêm kích Su-30MK2 từ công ty này.

Hợp đồng bao gồm việc mua thêm động cơ dự phòng và phụ tùng sửa chữa cho các đơn vị Su-30MK2 hiện có của Indonesia, và sẽ được tính cùng vào hợp đồng mua 10 chiến đấu cơ loại này trị giá 470 triệu USD được Indonesia ký với Nga năm 2010, hợp đồng được xem là lớn nhất lịch sử hợp tác quân sự Indonesia – Nga.

Hồi cuối năm 2012, Chính phủ Indonesia quyết định nâng ngân sách quốc phòng năm 2013 lên 8 tỷ USD, tăng 6,6% so với năm ngoái và sẽ nâng lên thành 16,7 tỉ USD vào năm 2015 để thực hiện mục tiêu hiện đại hóa hóa các lực lượng quân đội, đáp ứng tình hình mới trong bối cảnh an ninh khu vực liên tiếp xuất hiện những diễn biến khó lường.

Tổng Tư lệnh quân đội Indonesia, Tướng Pramono Edhi Wibowo, cho biết, việc tăng chi phí quốc phòng mua vũ khí và các thiết bị quân sự được thực hiện như một phần của chương trình thành lập “những lực lượng quân đội cần thiết tối thiểu”.


An Huy
theo Lenta, Voice of Russia

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá