Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon

Kết thúc cuộc “giao chiến”, chiến đấu cơ Su-30MKI của Không quân Ấn Độ đã thắng tuyệt đối trước đối thủ là Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh.

Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 1 Chiến đấu cơ Su-30MKI của Không quân Ấn Độ đã kết thúc đợt huấn luyện không chiến với các chiến đấu Typhoon FGR4 tại Anh kéo dài từ ngày 20/7-30/7/2015.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 2 Cuộc huấn luyện nhằm đánh giá khả năng không chiến của hai loại chiến đấu cơ này trong các tình huống khác nhau.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 3 Trong đó các chiến đấu cơ sẽ phải thực hiện hai cuộc cận chiến một chọi một và hai chọi một.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 4 Phi công Không quân Ấn Độ đang kiểm tra Su-30MKI trước khi xuất kích.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 5 Trong tình huống cận chiến giữa một chiếc chiến đấu cơ Su-30MKI và một chiếc Typhoon, Không quân Ấn Độ đã giành điểm tuyệt đối 12-0.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 6 Không quân Ấn Độ cho biết, nhờ lợi thế động cơ lực đẩy vector mà Su-30MKI có khả năng cơ động nhanh hơn và dễ dàng đưa Typhoon FGR4 của Anh vào tầm ngắm.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 7 Còn tại phần thi giao đấu giữa 2 chiến đấu cơ Su-30MKI với 1 chiếc Typhoon và ngược lại, Không quân Ấn Độ cũng giành thế thượng phong.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 8 Đặc biệt một chiếc Su-30MKI của Ấn Độ có khả năng tiêu diệt đồng thời cùng lúc cả 2 chiếc Typhoon.

Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 9 Su-30MKI và Typhoon FGR4 trong tình huống cận chiến.

Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 10 Tuy nhiên, Không quân Ấn Độ cũng thừa nhận Typhoon nguy hiểm ở điểm nó có thể tấn công đối phương từ phía sau.

Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 11 Đồng thời Su-30MKI cũng có một số yếu điểm khi tác chiến ở tầm xa hơn so với Typhoon.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 12 Tuy nhiên kết quả mà Su-30MKI đại thắng trước Typhoon khiến một số tờ báo Anh tỏ ra không "khâm phục".
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 13 Tờ Aviation Week của Anh cho rằng, điểm số trên không phải là thước đo đánh giá khả năng chiến đấu thực tế của Typhoon. Thậm chí tờ báo này còn đưa ra bảng so sánh cho thấy, Typhoon có khả năng cơ động, phần trăm thắng khi cận chiến bằng pháo cao hơn nhiều so với tiêm kích Su-30MKI.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 14 Su-30MKI phô diễn sức mạnh tại Anh.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 15 Song về phía Không quân Ấn Độ và Không quân Anh đều khẳng định, đây là cuộc diễn tập nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa không quân hai nước.
Tiêm kích Su-30MKI dễ dàng đánh bại siêu cơ Typhoon - ảnh 16 Qua dịp này phía Anh có thể sẽ hiểu hơn về cách chế ngự các tiêm kích có nguồn gốc từ Nga như Su-30MKI. Điều đó sẽ có ý nghĩa quan trọng khi hiện nay nhiều nước châu Âu đang tăng cường phòng thủ trong bối cảnh khủng hoảng kéo dài ở Ukraine.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá