Tiêm kích Su-35S đã mạnh nay còn mạnh hơn

TPO - Các chiến đấu cơ Su-35S sẽ được hoàn thiện trong năm 2017 căn cứ những kinh nghiệm chiến đấu ở Syria.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Trên đây là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Quốc Nga Yuri Borisov hôm 5/6.

“Chúng tôi thậm chí có thể hoãn tiếp nhận máy bay trước khi tiến hành thử nghiệm và tin chắc mọi nhược điểm được khắc phục”, Thứ trưởng Borisov cho biết trong chuyến thăm Nhà máy sản xuất máy bay Komsomolsk-trên-Amur mang tên Gagarin.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng cho biết, hiện tượng máy bay "hút" đá từ đường băng cũng như các vấn đề về đèn pha và màn hình của Su-35S đã được "dọn sạch" trong quá trình khai thác chiến đấu.

Ông Borisov cho biết, Bộ Quốc phòng đã ký với nhà máy hợp đồng mua mười máy bay thời hạn đến năm 2020.

“Theo phản hồi từ các phi công của chúng tôi đang làm việc ở Syria, đây là một trong những máy bay xuất sắc nhất trên thế giới hiện nay về tính năng hoạt động, về trang bị và bán kính hoạt động của vũ khí.

Các phi công tin rằng không có máy bay nào có thể cạnh tranh với Su-35S trong chiến đấu. Bởi vậy mà các khách hàng nước ngoài ngày càng chú ý đến máy bay này”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

Hồi cuối tháng 5, ông Borisov từng nói rằng sự thử nghiệm chiến đấu cơ hiện đại sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2017 và sau đó đưa vào biên chế quân đội.

Su-35S là máy bay thế hệ 4++ một chỗ ngồi, phiên bản nâng cấp của chiến đấu cơ đa nhiệm Su-27. Su-35S dài 21,9 m, cao 5,9m, sải cánh 15,3 m, tải trọng cất cánh tối đa 34,5 tấn.

Chiến đấu cơ này có tốc độ tối đa 2.390 km/h, trần hoạt động 18.000 m, trang bị pháo GSh-301 30 mm, 12 mấu cứng có thể gắn tên lửa hoặc bom.

Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 sẽ vượt trội hơn hẳn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Các thông số và tính năng kỹ thuật của Su-35S gần sát với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm.

Tiêm kích Su-35S đã mạnh nay còn mạnh hơn - ảnh 1

[VIDEO] Sức mạnh đáng nể của siêu tiêm kích Su-35S

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 15/2 đã chứng minh vì sao tiêm kích thế hệ 4++ Su-35S thu hút sự quan tâm của giới quân sự thế giới.

Tiêm kích Su-35S đã mạnh nay còn mạnh hơn - ảnh 2

Cuộc so kè giữa F-22 và Su-35S

Su-35S của Nga vượt trội hơn so với F-22 Mỹ về khả năng cơ động, nhưng lại thua kém về tính năng tàng hình và tiêu diệt mục tiêu từ xa.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá