Tiêm kích Su-35S thực hiện hành trình siêu dài

TPO - Chiến đấu cơ đa chức năng Su-35S của Nga vừa thực hiện chuyến bay với quãng đường lên tới 9.000km tới Trung tâm Thử nghiệm và Đào tạo Hàng không Quốc gia Lipetsk.

Tiêm kích Su-35S thực hiện hành trình siêu dài

Trang tin quân sự Armstrade dẫn thông báo từ Văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Su-35S ngày 28/5 đã thực hiện chuyến bay thẳng từ Komsomolsk-on-Amur qua Irkutsk, Chelyabinsk tới Lipetsk với tổng chiều dài khoảng 9.000 km. Máy bay do đại tá, phi công Vasily Yakimovitch điều khiển.

Sau khi tới Trung tâm Thử nghiệm và Đào tạo Hàng không Quốc gia Lipetsk, trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Su-35S sẽ được thử nghiệm trong điều kiện tác chiến.

Ngoài ra, các kế hoạch đào tạo phi công, chế độ bảo trì cũng như hướng dân bay đối với chiến đấu cơ Su-35S cũng sẽ được gấp rút hoàn thiện sát thực tế.

Su-35S là một biến hiện đại hóa sâu của loại máy bay chiến đấu đa năng, siêu cơ động thế hệ 4++. Su-35S được trang bị một số công nghệ hàng không tiên tiến dành cho máy bay thế hệ thứ năm, cung cấp khả năng chiến đấu tốt hơn so với các chiến đấu cơ cùng thế hệ.

Việc sản xuất hàng loạt đối với  máy bay Su-35S được thực hiện ở Hiệp hội sản xuất máy bay ở vùng Komsomolsk-on-Amur, theo quy định của hợp đồng nhà nước năm 2009, công ty Sukhoi sẽ cung cấp cho Không quân Nga 48 máy bay Su-35 tới trước năm 2015.

Tính năng đặc biệt của hệ thống điện tử của Su-35S dựa trên hệ thống quản lý thông tin kỹ thuật số, radar mới với anten mảng pha hoạt động theo từng giai đoạn, có tầm phát hiện mục tiêu trên không tới trên 400 km, khả năng theo dõi đồng thời 32 mục tiêu và tấn công cùng lúc 8 trong số đó.

Su-35S có thể thực hiện các cuộc tấn công trên không bằng nhiều loại vũ khí cho các nhiệm vụ khác nhau như chống tàu, chống radar, đánh chặn máy bay đối phương... bằng cả vũ khí có điều khiển và không có điều khiển.

Theo Armstrade

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng