Tiêm kích T-50 sẽ là ‘khắc tinh’ của các chiến hạm

TPO - Tiêm kích thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 của Nga sẽ được cải thiện khả năng tiêu diệt các chiến hạm trong trường hợp xảy ra xung đột.

Tiêm kích thế hệ năm Sukhoi T-50. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tiêm kích thế hệ năm Sukhoi T-50. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng RIA Novosti ngày 2/5 dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, máy bay chiến đấu thế hệ năm T-50 của nước này sẽ được trang bị tên lửa chiến thuật mới nhất Kh-35UE.

Tên lửa này có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào trên biển, từ tàu đổ bộ đến tàu sân bay, cũng như các đối tượng mặt đất: nhà kho, công sự và thiết bị quân sự.

Tên lửa Kh-35UE đủ khả năng vượt qua các tên lửa đánh chặn cũng như thiết bị gây nhiễu hệ thống điện tử.

Theo chuyên gia Nga, với tên lửa KH-35UE, tiêm kích T-50 thực sự sẽ trở thành một cỗ máy chiến đấu trên không hoàn hảo.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá