Tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ xuất hiện gần bán đảo Crimea

TPO - Hai tiêm kích tàng hình F-22 Raptor của Mỹ được xác định đã lần đầu tiên hạ cánh ở Romania, gần bờ Biển Đen, cách không xa bán đảo Crimea, Ukraine và Nga.

Tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ xuất hiện gần bán đảo Crimea

Mỹ quyết định đưa tiêm kích mới nhất của nước này tới đồng minh ở Đông Âu chỉ hai tuần sau khi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bay vòng trên tàu chiến Mỹ ở biển Baltic.

Thông báo của Lầu Năm góc cho biết, hai tiêm kích F-22 được triển khai đến Romania như một phần kế hoạch của Mỹ nhằm củng cố an ninh cho đồng minh châu Âu.

“Những chiếc máy bay này có khả năng chiếm ưu thế trên không nhanh, ở khoảng cách xa và chiến thắng mọi mối đe dọa”, Trung tá Timothy Ray của quân đội Mỹ nói.

Trước đó, tuyên bố chính thức của giới chức quân sự Mỹ khẳng định, Washington bắt đầu gia tăng lực lượng ở châu Âu, chuẩn bị sẵn sàng bảo vệ các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Đông Âu.

Dự kiến tới đây, máy bay chiến đấu Mỹ và lực lượng không Romania sẽ tiến hành các cuộc tập trận chung nhằm theo dõi và tiêu diệt mục tiêu trên không và trên mặt đất mà không bị radar phát hiện.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá