DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ bị virus corona tấn công

TPO - Sự lan truyền toàn cầu của coronavirus đang tác động đến hai nút quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của việc sản xuất tiêm kích tàng hình F-35, một quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc tiết lộ, theo Defense News.

Tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ
Tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ

Ellen Lord, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách mua sắm và bảo trì, nói với các phóng viên rằng, bà biết các công nhân của hãng Lockheed Martin ở Ý đã được chỉ đạo làm việc tại nhà vì lo ngại về virus.

Ngoài ra, Lockheed đang hạn chế việc đi đến cơ sở ở Ý theo hướng dẫn cảnh báo du lịch của Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Mỹ. Nhóm nhân viên chế tạo động cơ Pratt và Whitney ở Cameri cũng đã được chuyển sang làm việc từ xa.

Ý đã công bố kế hoạch đóng cửa tất cả các trường học và đại học trong hai tuần tới để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong khi đó, công việc tại một cơ sở lắp ráp và kiểm tra cuối cùng của Nhật Bản, được điều hành bởi công ty Mitsubishi Heavy Industries, đã bị tạm dừng trong một tuần, bà Lord tiết lộ tại một hội nghị thường niên.

Bà Lord lưu ý rằng một nhóm do Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách Phòng thủ nội địa và An ninh Toàn cầu Ken Rapuano dẫn đầu đang theo dõi tất cả các khía cạnh của tác động của virus, bao gồm cả kịch bản ứng phó với cho các tác động tiềm tàng.

F-35 có lẽ là chuỗi cung ứng toàn cầu tích hợp cấp độ cao nhất trong lịch sử thiết bị quân sự, với các phần máy bay được chế tạo trên khắp thế giới gửi đến nhà máy của Lockheed ở Ft. Worth, Texas, Mỹ. Tuy nhiên, các máy bay sản xuất theo đơn đặt hàng của một số đối tác nước ngoài được lắp ráp tại hai địa điểm, một ở Cameri, Ý và một ở Nagoya, Nhật Bản.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, trung tá Mike Andrew cho biết, chiến đấu với coronavirus vẫn là ưu tiên hàng đầu của bộ và Bộ trưởng Esper gặp gỡ hàng tuần với các nhà lãnh đạo cấp cao để thảo luận về cách bảo vệ quân nhân Mỹ trên khắp thế giới.

Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn kết nối đầy đủ với cơ sở công nghiệp quốc phòng trên tất cả các chương trình, bao gồm cả F-35, và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu khi cần thiết.

Người phát ngôn của Lockheed, Brett Ashworth, nói rằng cơ sở ở Fort Worth vẫn không bị ảnh hưởng tại thời điểm này bởi virus.

“Chúng tôi đang làm việc với khách hàng và đối tác để giảm thiểu mọi tác động đến các hoạt động sản xuất F-35 tại Ý và Nhật Bản. Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi khuyên các nhân viên tránh đi lại, qua và từ miền bắc nước Ý theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao Mỹ”, ông nói.

Hải quân Mỹ dùng tàu đổ bộ triển khai tiêm kích F-35 đối chọi Trung Quốc

Hải quân Mỹ đã bắt đầu triển khai các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm có khả năng hạ cánh thẳng đứng F-35B lên tàu sân bay USS America, dự kiến sẽ tăng cường đáng kể năng lực chiến đấu của con tàu chiến này.

Chim sống trên tàu sân bay Anh, đe dọa tiêm kích F-35

Những con chim nhỏ sinh sống trên tàu sân bay của Anh đang đe dọa hoạt động của tiêm kích F-35, chúng có thể bị hút vào động cơ, gây ra tai nạn nghiêm trọng.

‘Rồng lửa’ S-400 thực sự không tương thích với tiêm kích F-35?

Mỹ cho rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga sẽ đe doạ máy bay tàng hình F-35 do hãng Lockheed Martin chế tạo.

Siêu tiêm kích F-35 lần đầu thử chế độ “quái thú” trên tàu sân bay Anh

Hải quân Anh mới đây lần đầu tiên cho tiêm kích tàng hình F-35B thử nghiệm bỏ chế độ tàng hình, trang bị tối đa vũ khí khi hoạt động trên tàu sân bay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng