Tiêm kích Thụy Sĩ áp sát máy bay chở đoàn tháp tùng Tổng thống Putin

TPO - Phi cơ chở phái đoàn Nga tháp tùng Tổng thống Vladimir Putin đến Pháp đã được chào đón bằng một cử chỉ “hiếu khách đặc biệt” khi bay qua Thụy Sĩ.

Ảnh cắt từ video.
Ảnh cắt từ video.
 
Chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát máy bay Nga. Nguồn: RT 

Đoạn video trên ghi lại cảnh 2 chiến đấu cơ F/A-18 Hornet của Thụy Sĩ “hộ tống” phi cơ chở phái đoàn Nga tháp tùng Tổng thống Vladimir Putin hôm 19/8, khi ông Putin đang trên đường đến Pháp dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Emmanuel Macron.

Trả lời về vụ chạm mặt, phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết những tình huống kiểu này đã được vạch ra từ trước.

“Việc này không tệ. Chúng tôi đã gửi lời tới Thụy Sĩ, và phía Thụy Sĩ trả lời rằng đây là một cử chỉ hiếu khách”.

McDonnell Douglas F/A-18 Hornet là máy bay phản lực chiến đấu đa năng, siêu thanh, có thể hoạt động ở mọi thời tiết, có khả năng vận chuyển, được chế tạo như một máy bay chiến đấu và tấn công.

Theo RT, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp Macron sẽ có cuộc hội đàm tại Dinh Tổng thống Fort de Bregancon.

NATO tố chiến đấu cơ hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Nga cắt đầu F-18

Một quan chức NATO cho biết máy bay chiến đấu Nga đã hành xử thiếu chuyên nghiệp, gây nguy hiểm cho chiếc F-18 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ khi máy bay này bám đuôi chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

NATO tiết lộ lí do điều F-18 áp sát máy bay Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Máy bay chiến đấu tiếp cận chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trên vùng biển trung lập thuộc Biển Baltic được xác định là chiếc F-18, thuộc Không quân Tây Ban Nha, hiện đang đóng quân tại Litva.

Su-27 vừa hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Nga, vừa xua đuổi F-18 của NATO

Một trong hai máy bay chiến đấu Su-27 đang hộ tống chuyên cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã bất ngờ rời vị trí để đuổi theo một chiếc F-18 gắn phù hiệu Không quân Tây Ban Nha sau khi chiếc F-18 tiếp cận chuyên cơ của ông Shoigu ở khoảng cách vài trăm mét.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng