Tiếp nhận 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam

TPO - Chiều 11/5, tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận đưa về nước 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế thời kỳ chiến tranh giải phóng nước Lào anh em.

Đoàn đại biểu Bộ CHQS tỉnh TT-Huế dâng hương lên các liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào. Ảnh: Sáu Lê
Đoàn đại biểu Bộ CHQS tỉnh TT-Huế dâng hương lên các liệt sĩ quân tình nguyện hy sinh tại Lào. Ảnh: Sáu Lê

Trước đó, vào ngày 10/5, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân hai tỉnh Salavan, Sekong (Lào) đã long trọng tổ chức lễ truy điệu, bàn giao và tiễn đưa các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào cho đoàn công tác chuyên trách tỉnh TT-Huế.

 Tại lễ truy điệu trên đất bạn Lào, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh TT-Huế khẳng định, sự hy sinh mất mát của bộ đội và chuyên gia Việt Nam trong chiến tranh giải phóng đất nước Lào thật to lớn và là minh chứng cho tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. 

Dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh TT-Huế kêu gọi chính quyền, nhân dân hai tỉnh Salavan và Sekong tiếp tục tích cực nắm bắt, thông báo các nguồn tin về vị trí mộ liệt sĩ; phối hợp, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cán bộ chiến sĩ Đội quy tập 192 (Bộ CHQS tỉnh TT-Huế) trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt quân tình nguyện.

Tiếp nhận 15 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam - ảnh 1 Đại diện các tỉnh Salavan, Sekong và Bộ CHQS tỉnh TT-Huế trong lễ đưa liệt sĩ hy sinh tại Lào về Việt Nam. Ảnh: Sáu Lê
Được biết, trong hơn 10 năm qua, với sự giúp đỡ tận tình của hai tỉnh Salavan và Sekong, Đội quy tập 192 tỉnh TT-Huế đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập và đưa về nước trên 800 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện. 

Riêng mùa khô 2015-2016, Đội 192 đã khảo sát, tìm kiếm cất bốc được 15 hài cốt liệt sĩ. Đặc biệt, có hai liệt sĩ được biết tên là Hoàng Anh Năm và Cơ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá