Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo

Lực lượng công binh Nga cùng các khí tài hiện đại đã được không vận tới Syria để tham gia nhiệm vụ rà phá bom mìn còn sót lại tại Aleppo.

Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 1 Theo Bộ Quốc phòng Nga, vào đầu tháng này Moscow đã bắt đầu cử các đơn vị công binh đầu tiên đến phía Đông Aleppo, Syria làm nhiệm vụ hỗ trợ nhân đạo và rà phá bom mìn tại các vùng giải phóng đang được Quân đội Syria kiểm soát. Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 2 Các đơn vị công binh đều thuộc Trung tâm xử lý bom mìn quốc tế trực thuộc Quân đội Nga. Các chuyến bay đầu tiên đến Syria của đơn vị này đều xuất phát từ sân bay quân sự Chkalovsky nằm ở ngoại ô Moscow.
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 3 Được biết đây không phải là lần đầu tiên Moscow cử lực lượng công binh đến các khu vực chiến sự tại Syria. Trước đó ngay sau khi thành phố cổ Palmyra được giải phóng khỏi tay IS, Nga cũng đã cử các đơn vị công binh của mình đến đây để rà phá bom mìn ở khu vực này. Họ đã loại bỏ được ít nhất 18.000 thiết bị nổ cũng như làm sạch 825 ha đất cùng 8.500 tòa nhà. 
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 4 Để vận chuyển các trang thiết bị quân sự hạng nặng công binh Nga đến Đông Aleppo, Quân đội Nga phải dùng đến siêu vận tải cơ Antonov An-124, trong khi đó vận chuyển binh sĩ lại là những chiếc IL-76.
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 5 Theo thiết kế An-124 có thể mang theo tới 150 tấn hàng hóa các loại kể cả các thiết bị quân sự lớn nhất, trong khi đó công binh Nga chỉ sử dụng xe bọc thép chở quân BTR-82A và xe tải đặc chủng. 
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 6 Cận cảnh BTR-82A của công binh Nga lên đường đến Đông Aleppo
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 7 Sau cùng là các phương tiện cơ giới. 
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 8 Ở một vị trí khác công binh Nga đang chuẩn bị cất cánh với một chiếc IL-76. 
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 9 Với tình hình chiến trường hiện tại nhiều khả năng Quân đội chính phủ Syria sẽ sớm giải phóng thành phố Aleppo và các vùng lân cận trước cuối năm hoặc đầu năm 2017 nhằm tạo bàn đạp tiến tới giải phóng các khu vực còn lại ở Homs, Hama hay xa là Idlib. 
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 10 Và đi theo đó chắc chắn là sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang Nga tại Syria không chỉ trong các hoạt động quân sự mà còn cả tái thiết và một trong số đó là rà phá bom mìn.
Tiết lộ đạo quân Nga vừa được triển khai tới Aleppo - ảnh 11 Một binh sĩ công binh Nga cùng chú chó nghiệp vụ của mình chuẩn bị lên đường đến Đông Aleppo. 

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng