Sự kiện: Quân sự

Tiết lộ phương tiện kiềm chế đối phương mới của Nga

TPO - Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov giải thích cách mà Nga sẽ kiềm chế đối phương bằng nhóm các tên lửa hành trình.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Valery Gerasimov cho biết, kinh nghiệm những năm gần đây đây bao gồm chiến dịch tại Syria đã cho phép Nga hoàn thiện các hệ thống tiêu diệt đối phương một cách đồng bộ.

Theo đó, Nga sẽ coi trọng sử dụng các nhóm tổ hợp các phương tiện trang bị tên lửa hành trình tầm xa ở trên không cũng như trên biển. "Chúng đã được triển khai trên tất cả các hướng chiến lược", tướng Gerasimov cho biết.
Về các phương tiện này, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov đã nhắc đến trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng Bmf.ru. Theo ông, đó là các máy bay, các tên lửa X-101, các tàu chiến, tàu ngầm có khả năng mang tên lửa hành trình Kalibr phù hợp cho việc bố trí trên tàu cũng như trên mặt đất.
Được biết, những tên lửa này đã thể hiện xuất sắc tại Syria sau khi được cải thiện tầm xa và tăng độ chính xác tiêu diệt mục tiêu.

Tiết lộ phương tiện kiềm chế đối phương mới của Nga - ảnh 1

Để đánh chặn Sarmat của Nga, Mỹ cần sử dụng bao nhiêu tên lửa?

Chủ tịch Ủy ban quốc phòng an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga Viktor Bondarev cho rằng, để đánh chặn đầu đạn của tên lửa Sarmat Nga, Mỹ cần phải bắn một loạt khoảng 500 tên lửa đánh chặn.
“Việc sử dụng các vũ khí này ở Syria đã cho thấy kết quả đạt 100%. Đó là một thành công”, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov nhấn mạnh.

Ngay sau khi thử nghiệm những tên lửa này tại các quân khu của Nga đã xuất hiện thuật ngữ về kiềm chế đối phương bằng các vũ khí phi hạt nhân, cũng như các tổ hợp vũ khí có phép kiềm chế kẻ thù từ bên ngoài biên giới nước Nga, Leonkov giải thích.

Được biết, trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Nga Putin đã giới thiệu về những đặc tính chung của tên lửa mới nhất có trang bị động cơ năng lượng hạt nhân. Sau đó, theo kết quả cuộc thăm dò ý kiến của nhân dân trên website của Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa này đã được đặt tên “Burevestnik” (chim hải yến).

Tiết lộ phương tiện kiềm chế đối phương mới của Nga - ảnh 2

Thừa nhận sức mạnh quân sự Nga, Mỹ sợ bị đòn đáp trả

Chuyên gia Oleg Glazunov thuộc Hiệp hội các nhà chính trị quân sự đã bình luận với hãng Sputnik về những quan ngại của Lầu Năm góc đối với tên lửa hành trình Nga có khả năng bay tới lãnh thổ Mỹ.

Tiết lộ phương tiện kiềm chế đối phương mới của Nga - ảnh 3

Chuyên gia Nga: ‘Mỹ không bao giờ là bạn của Nga’

Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các nước Trung Đông và Trung Á, nhà chính trị học người Nga, ông Semenov Bagdasarov, Mỹ sẽ không bao giờ là bạn của Nga, do đó Moscow cần bảo vệ chặt chẽ các lợi ích của Nga trên trường quốc tế.

Tiết lộ phương tiện kiềm chế đối phương mới của Nga - ảnh 4

Nga - Mỹ cắt giảm những vũ khí nào theo Hiệp ước START-3

Theo thông báo của Đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Huntsman vào tháng 1/2018, niềm tin giữa các nước về vấn đề cắt giảm vũ khí đã không bị mai một – Moscow và Washington đang thực hiện nghiêm túc Hiệp ước START-3.

Tiết lộ phương tiện kiềm chế đối phương mới của Nga - ảnh 5

Rúng động việc Nga - Mỹ tiến sát tới thỏa thuận liên minh quân sự

Nga và Mỹ có thể đã tham gia vào một thỏa hiệp quân sự bí mật theo kế hoạch “Chiến tranh giữa các vì sao” vào năm 1992. Thông tin này được tuyên bố sau khi những tài liệu của Anh thời gian đó được giải mật, tờ Telegraph cho biết.

Tiết lộ phương tiện kiềm chế đối phương mới của Nga - ảnh 6

Lý do Nga, Mỹ tăng cường căn cứ quân sự ở Syria

Nga và Mỹ đang tăng cường mở rộng sự hiện diện quân sự ở Syria trong bối cảnh hai cường quốc đều cảnh giác trước những mối đe dọa bất đối xứng tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng