Tiết lộ rúng động: IS mua tên lửa FN6 Trung Quốc tại Ukraine

Một mạng lưới phần tử cực đoan bị tình nghi hỗ trợ tài chính và cung cấp vũ khí cho khủng bố IS đã thừa nhận về việc mua vũ khí ở Ukraine cung cấp cho các chiến binh tại Syria

Tên lửa vác vai FN6 do Trung Quốc sản xuất.
Tên lửa vác vai FN6 do Trung Quốc sản xuất.

Hãng tin Nga RIA Novosti vừa dẫn một báo cáo của truyền thông nước ngoài cho biết, hiện có một mạng lưới phần tử cực đoan bị tình nghi hỗ trợ tài chính và cung cấp vũ khí cho khủng bố IS đã thừa nhận về việc mua vũ khí ở Ukraine cung cấp cho các chiến binh tại Syria

Lãnh đạo của mạng lưới này không được tiết lộ danh tính nhưng đã thừa nhận rằng ông ta là một điều phối viên của IS ở Kuwait.

Kẻ này khai rằng hắn đã mua hệ thống tên lửa vác vai FN6 Trung Quốc tại Ukraine và sau đó chuyển giao cho các chiến binh IS ở Syria qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính quyền Kuwait trước đó tuyên bố đã chặn đứng hoạt động của một nhóm có liên quan tới khủng bố và bắt giữ 5 người Syria, 2 người Úc gốc Lebanon và Ai Cập, một người dân địa phương.

IS hiện được xem là một mối đe dọa lớn đối với an ninh toàn cầu. Trong 3 năm qua, IS đã tiến hành các cuộc tấn công, sát hại đẫm máu giành quyền kiểm soát một khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria.

Ngoài ra, chúng đang cố gắng truyền bá ảnh hưởng của mình tới các nước Bắc Phi, đặc biệt là Syria, thậm chí là Đông Nam Á, nơi có một số quốc gia có dân số theo đạo Hồi rất đông.

Theo các ước tính khác nhau, IS hiện đang kiểm soát một khu vực rộng hơn 90 triệu km vuông. Chúng đã tuyên bố thành lập mô hình xã hội "Caliphate" với luật pháp và các cơ quan chức năng riêng của chính mình.

Theo Người đưa tin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá