TIẾT LỘ SỐC: Một nửa tân binh dự bị Đức không đủ điều kiện tại ngũ

TPO - Quân đội Đức hiện đang gặp nhiều khó khăn trong nội bộ, và mới đây, một sự thật gây chấn động được tiết lộ: Chỉ có một nửa số tân binh dự bị có đủ điều kiện tại ngũ. Những người còn lại không đảm bảo năng lực hoặc chưa được cấp quyền công dân Đức.

Các tân binh Đức trong buổi lễ tuyên thệ
Các tân binh Đức trong buổi lễ tuyên thệ
Những tin tức không mấy hay ho liên quan đến Quân đội Đức hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều, thế nhưng sự thật vừa được hé lộ này thực sự nghiêm trọng, bởi nó đe dọa trực tiếp đến khả năng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc của Quân đội Đức.
Thông tin gây chấn động trên đã phần nào hé lộ nội tình Quân đội Đức, khi chỉ có một nửa trong tổng số gần 760.000 quân dự bị có đủ tư cách cầm súng, Russia Today thông tin chi tiết.
Hiện tại, các công việc trong Quân đội Đức đã lên đến 25.000 đầu việc, thế nhưng vẫn còn thiếu rất nhiều binh sĩ đạt tiêu chuẩn để đảm nhận công việc. Để dễ hình dung, cứ năm công việc trong Quân đội Đức thì sẽ có một công việc không có người thực hiện.
Các vị trí như kỹ sư công nghệ thông tin hay bác sĩ hiện đang rất "khát" nhân sự, thế nhưng Quân đội Đức chỉ được tiếp nhận một số lượng rất nhỏ nhân sự cho các vị trị đặc thù, ví dụ như binh sĩ đặc công dưới nước. Sự thiếu hụt nghiêm trọng này khiến các bộ phận tuyển quân chấp nhận bất kỳ ai đạt được tiêu chuẩn do họ đề ra, dù là thấp nhất có thể.
Thiếu hụt nguồn tân binh trầm trọng dẫn đến việc các nhà chiến lược quân sự Berlin phải chuyển hướng tuyển mộ sang người nước ngoài. Quân đội Đức hiện đang tiến hành tuyển tân binh từ các quốc gia EU, theo những cách thức chưa từng có, song cũng phải làm vừa lòng các chính trị gia Đức.
Có khoảng 530.000 công dân các quốc gia EU đang sinh sống tại Đức, dự kiến đây sẽ là nguồn tuyển quân hợp lý để đáp ứng chỉ tiêu số lượng. Bên cạnh tình trạng thiếu hụt quân số, Quân đội Đức còn gặp khó khăn trong tiếp nhận các trang bị, vũ khí. Tháng 11/2018, Quân đội Đức chỉ tiếp nhận khoảng 100 thiết bị quân sự, trong đó chỉ có 38 thiết bị hoàn thiện.

TIẾT LỘ SỐC: Một nửa tân binh dự bị Đức không đủ điều kiện tại ngũ - ảnh 1

Pháp, Đức ký kết Hiệp ước thúc đẩy thành lập Quân đội châu Âu

Hai quốc gia thuộc nhóm đầu EU là Pháp và Đức vừa ký kết Hiêp ước nhằm thắt chặt quan hệ, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, an ninh, giáo dục, văn hóa, công nghệ và thiết lập cơ chế hợp tác trong những lĩnh vực toàn cầu khác, trong đó có ý tưởng thành lập Quân đội châu Âu.

TIẾT LỘ SỐC: Một nửa tân binh dự bị Đức không đủ điều kiện tại ngũ - ảnh 2

Đức không muốn Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Mass khẳng đinh, tên lửa hạt nhân Mỹ sẽ không được phép đặt tại Đức hay bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác, với mục đích nhằm kiềm chế và đe dọa Nga.

TIẾT LỘ SỐC: Một nửa tân binh dự bị Đức không đủ điều kiện tại ngũ - ảnh 3

Heckler&Koch MP5 - Khẩu tiểu liên huyền thoại của người Đức

Dù ra đời khá lâu nhưng uy lực, độ chính xác, tính cơ động cao, khiến khẩu MP5 vẫn là vũ khí yêu thích của nhiều lực lượng tác chiến.

TIẾT LỘ SỐC: Một nửa tân binh dự bị Đức không đủ điều kiện tại ngũ - ảnh 4

Lái xe bọc thép đâm trúng cây, binh sĩ Đức thiệt mạng

Một binh sĩ Đức đã thiệt mạng vì tai nạn trong lúc tham gia cuộc tập trận quân sự của NATO tại Lithuania.

Theo Russia Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng