Tiết lộ súng ám sát gây đau tim của CIA

Năm 1975, trong phiên điều trần trước Hội đồng tình báo quốc gia, sự tồn tại của một loại vũ khí ám sát bí mật của CIA được hé lộ. Đó là loại thuốc độc được làm đông cứng với hình dạng mũi tên và được bắn từ một khẩu súng lục.

Charles Senseney (bìa trái) tại phiên điều trần Hội đồng Tình báo Quốc gia Mỹ năm 1975.
Charles Senseney (bìa trái) tại phiên điều trần Hội đồng Tình báo Quốc gia Mỹ năm 1975.

Ngay khi vào bên trong cơ thể, thuốc độc tan chảy và ngấm vào máu gây đau tim. Các phương pháp khám nghiệm tử thi hiện đại rất khó phát hiện ra nó.

Tháng 9/1975, ông Charles Senseney, một nhà phát triển vũ khí cho CIA tại cơ sở Fort Detrick, Maryland trong buổi điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện đã miêu tả một loại súng tẩm thuốc độc được ngụy trang trong một chiếc ô do ông ta thiết kế. Charles cho biết loại súng này “giết người trong im lặng”, cho nên hung thủ chỉ cần đi trà trộn trong đám đông, nhắm mục tiêu cần ám sát và bật ô lên, nạn nhân sẽ trúng thuốc độc. Charles khai nhận rằng Cục Hoạt động đặc biệt tại Fort Detrick nhận “đơn đặt hàng” từ CIA với khoảng 50 súng loại này.

Nạn nhân gần đây nhất, Mattt Simmons, một chuyên gia ngành công nghiệp dầu mỏ bị ám sát vì tiết lộ tài liệu mật của chính quyền Obama về vụ tràn dầu BP ở Vịnh Mexico năm 2010 và người ta nghi “thủ phạm” là súng tẩm thuốc độc bí mật của CIA. Người đàn ông 67 tuổi chết tại nhà riêng ở Maine. Khám nghiệm tử thi chỉ đưa ra kết luận “nạn nhân tử vong vì bệnh tim”.

Cựu tổng thống Nam Tư, ông Slobodan Milosevic cũng bị đầu độc theo cách tương tự. Ông được phát hiện tử vong trong trung tâm giam giữ hình sự thuộc Tòa án Hague. Ông bị xét xử vì “tội ác chiến tranh” và “tội ác chống nhân loại” vì vai trò trung tâm trong những cuộc chiến ở Bosnia, Croatia và Kosovo trong những năm 1990.

Milosevic viết trong một lá thư một ngày trước khi qua đời vào năm 2006, tuyên bố ông bị đầu độc. Khám nghiệm tử thi cựu Tổng thống Nam Tư cho thấy trong cơ thể nạn nhân chứa một loại thuốc giống như loại thuốc mà ông từng dùng trị bệnh huyết áp và bệnh tim không có hiệu quả, gây ra cơn đau tim đột ngột khiến ông chết.

Nếu Milosevic bị ám sát, thì ai đã thực hiện vụ ám sát đó? Các nhà phân tích chính trị độc lập phương Tây cho rằng, NATO có liên quan. Tháng  3/2002, ông Milosevic xuất hiện tại tòa án Hague do NATO  “chi phối” cùng với tài liệu chứng minh chính quyền Mỹ và NATO viện trợ tài chính và quân sự cho tổ chức khủng bố Al Qaeda để hỗ trợ “Quân giải phóng” Kosovo tiến hành chiến tranh chống Serbia.

Trong phiên tòa xét xử ông Milosevic phạm tội ác chiến tranh,  NATO cáo buộc người Serbia phạm tội ác thảm sát người Albania ở thành phố Racak, Kosovo. Những cáo buộc về một vụ thảm sát ở Racak là cái cớ để lực lượng này bắt đầu ném bom Serbia vào ngày 24/3/1999 theo lệnh từ Lầu Năm Góc.

Ông Milosevic đã thực hiện nhiều bài phát biểu tố cáo một “nhóm thế lực hắc ám quốc tế” gây hỗn loạn khu vực Balkan bởi vì đó là bước tiếp theo để dẫn đến “một trật tự thế giới” mới.

Theo An Ninh Thế Giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá