Sự kiện: Quân sự

Tiết lộ thời điểm Nga sở hữu vũ khí siêu thanh đầu tiên

TPO - Từ năm 2020 Nga có thể gia tăng tiềm năng quân sự của nước này sau khi sở hữu vũ khí siêu thanh.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo thông báo của Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khí quân sự chiến thuật, ông Boris Obnosov, trong những năm 2020 Nga sẽ có được vũ khí siêu thanh. Thông tin này đã được hang Russia Today đăng tải.

Tuy nhiên, chuyên gia này chưa đưa ra ngày chính xác, bởi kết quả của nó còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có thiết kế cuối cùng của dự án, các nhà đầu tư tham gia và các vấn đề khác.

Mặc dù như vậy, nhưng chuyên gia Obnosov vẫn khẳng định, Tập đoàn của ông trong thời gian gần nhất sắp tới sẽ đưa tiềm năng vũ khí của Nga tiếp cận tới trình độ hạt nhân. Điều này cũng được người đứng đầu của Ủy ban Quốc phòng thuộc Hội đồng Liên Bang Nga, ông Viktor Bondarev cho biết.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin thông báo, nhờ vũ khí mạnh và hiện đại, nước Nga đã có thể đảm bảo được chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình. Điều này là cần thiết để bảo vệ khỏi nước Nga trước các kẻ thù gây hấn tiềm năng.

Để lấy ví dụ, lãnh đạo Nga đã chỉ ra một nguy cơ quốc tế đó chính là các tổ chức khủng bố. Chính các yếu tố này buộc Nga phải từng bước hoàn thiện Quân đội và tiềm năng quân sự của mình.

Tiết lộ thời điểm Nga sở hữu vũ khí siêu thanh đầu tiên - ảnh 1

Nga tức tốc trang bị vũ khí siêu thanh mới nhất

Các loại vũ khí siêu thanh mới nhất sẽ sớm được trang bị cho lực lượng vũ trang Nga.

Tiết lộ thời điểm Nga sở hữu vũ khí siêu thanh đầu tiên - ảnh 2

Nga ấp ủ tham vọng vũ khí siêu thanh thế hệ mới đối phó Mỹ

Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật cho biết, trong những năm 2020, Nga sẽ có những đột phá công nghệ trong lĩnh vực sản xuất những vũ khí thế hệ mới.

Tiết lộ thời điểm Nga sở hữu vũ khí siêu thanh đầu tiên - ảnh 3

Cán cân quân sự và cuộc cách mạng vũ khí tấn công siêu thanh

Khả năng đạt tới vận tốc bay tới Mach 5 (gấp 5 lần tốc độ âm thanh); xuyên thủng lá chắn tên lửa của đối phương; tấn công bất kỳ địa điểm nào trên Trái Đất…, đó là những đặc điểm làm nên sức mạnh của vũ khí tấn công siêu thanh mới mà nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay đang theo đuổi.

Tiết lộ thời điểm Nga sở hữu vũ khí siêu thanh đầu tiên - ảnh 4

Hé lộ thiết kế chiến đấu cơ siêu thanh tương lai của Mỹ

Hãng Boeing vừa cho ra mắt một mô hình thiết kế mới cho máy bay tiêm kích – trinh sát siêu thanh thế hệ mới có thể đạt được vận tốc hơn 5 Mach.

Tiết lộ thời điểm Nga sở hữu vũ khí siêu thanh đầu tiên - ảnh 5

Nga trang bị ‘cái chết siêu thanh’ Kh-31 cho tiêm kích Mig-29K/KUB

Máy bay tiêm kích hải quân Mig-29K/KUB đã được bổ sung dòng tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh nâng cấp Kh-31 với biệt danh “Cái chết siêu thanh”.

Tiết lộ thời điểm Nga sở hữu vũ khí siêu thanh đầu tiên - ảnh 6

Nga chế tạo tên lửa siêu thanh và vũ khí dành riêng cho Su-57

Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật của Nga đang nghiên cứu chế tạo các loại vũ khí mới dành riêng cho chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57.

Theo Politexpert

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá