Tiết lộ về lô xe tăng 'báo đốm' vừa cập bến Indonesia

Ngày 25/5, Tạp chí quân sự Janes dẫn nguồn tin thân cận đăng tải, lô xe tăng nâng cấp Leopard 2 RI (Republic of Indonesia) đầu tiên với biệt danh "Báo đốm", gồm 8 xe, đã cập cảng tại Indonesia. Trong tương lai, Quân đội Indonesia sẽ được tiếp nhận thêm 53 xe tăng cùng loại.

Xe tăng Leopard 2 RI khi trang bị hoàn thiện.
Xe tăng Leopard 2 RI khi trang bị hoàn thiện.

Nguồn tin này cho biết thêm, theo thỏa thuận giữa Đức và Indonesia ký năm 2012 trị giá 280 triệu USD, Quân đội Indonesia sẽ tiếp nhận 61 xe tăng Leopard 2 RI, 42 xe tăng Leopard 2A4, 50 xe chiến đấu bộ binh Marder 1A3 và 11 xe sửa chữa-cứu kéo.

Theo diễn đàn quân sự Nga bmpd, xe tăng Leopard 2 RI là phiên bản nâng cấp theo khuôn khổ dự án Leopard 2 Revolution (từng cung cấp cho Quân đội Singapore) trên cơ sở xe tăng Leopard 2A4 cũ của Đức.

Điểm mạnh của Leopard 2 RI là việc được tái trang bị hệ thống giáp hộp và điều khiển hỏa lực hoàn toàn mới; hệ thống điều khiển pháo chính, tháp pháo điện hóa hoàn toàn; hệ thống hỗ trợ quan sát toàn cảnh; nguồn cấp năng lượng cho hoạt động trong xe độc lập và điều hòa nhiệt độ. Đặc biệt, hệ thống điều khiển hỏa lực mới cho phép Leopard 2 RI bắn đạn điều khiển điện tử Rheinmetall DM11 có khả năng kích nổ trên không để tăng khả năng sát thương với bộ binh. Thiết kế của Leopard 2 RI cũng được mô-đun hóa cao để dễ dàng nâng cấp hoặc sửa chữa.

Tính năng chiến đấu của Leopard 2 RI được đánh giá tương đương với các dòng xe tăng hiện đại trên thế giới.

Hiện tại, Đức đã giới thiệu phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng xe tăng Leopard 2 là Leopard 2A7 +. Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của quốc gia khách hàng, Đức sẵn sàng nâng cấp và bán lại các đơn vị xe tăng Leopard 2 cũ với giá thành cạnh tranh hơn.

Theo Quân Đội Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá