Tiết lộ về mối nguy lớn nhất đối với Hải quân Mỹ

TPO - Cuối tháng 3, Nga sẽ hạ thủy tàu ngầm hạt nhân hiện đại Kazan 885M, và theo tờ The National Interest của Mỹ, đây có thể là đối thủ đáng gờm nhất của Hải quân Mỹ.

Ảnh: Hạm đội Biển Bắc
Ảnh: Hạm đội Biển Bắc

Hãng RIA Novosti ngày 19/3 dẫn bài phân tích trên tờ The National Interest cho biết, về nhiều chỉ số, tàu ngầm Kazan vượt trội tàu ngầm đầu tiên Severodvinsk thuộc đề án 885 với hàng loạt các tính năng.

Trước đó, một số nguồn tin từ ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết, ​​tàu ngầm hạt nhân Kazan sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga vào năm 2018.

“Tàu ngầm này sẽ là đối thủ nguy hiểm nhất mà Hải quân Mỹ từng gặp”, The National Interest nhận định.

Theo các thông tin ban đầu, tàu ngầm hạt nhân Kazan được lắp đặt các trang thiết bị đổi mới, phát triển ngay sau khi bắt đầu xây dựng Severodvinsk.

Ngoài ra, khi thiết kế tàu ngầm mới cũng đã xác định và tính đến việc khắc phục những điểm yếu được phát hiện trong quá thử nghiệm các tàu ngầm đầu tiên thuộc đề án 885.

“Đó là kết quả của những cải tiến đáng kể hoàn thiện phiên bản gốc của đề án 885”, Michael Kofman, chuyên gia về trang bị quân sự của Nga, thuộc Trung tâm phân tích Hải quân Mỹ, nhận định.

Theo lời Michael Kofman, Kazan sẽ là “tàu ngầm hạt nhân hùng mạnh nhất trong hệ trang bị của đối thủ tiềm năng”.

Theo RIA Novosti/Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng