Tiết lộ về súng trường bắn tỉa mới của Nga

Ngày 7/9, Tổ hợp thiết kế và chế tạo Kalashnikov đã lần đầu tiên giới thiệu dòng súng bắn tỉa hạng nặng siêu chính xác mới VSV-338 trong khuôn khổ hội chợ hàng quân sự Army-2016 đang diễn ra gần Moscow.

Nguyên mẫu súng trường bắn tỉa VSV-338. Ảnh: kalashnikovconcern.com.
Nguyên mẫu súng trường bắn tỉa VSV-338. Ảnh: kalashnikovconcern.com.

Dòng súng trường bắn tỉa chuyên dụng được thiết kế cho Quân đội Nga này sử dụng đạn cỡ 338 Lapua Magnum và kết cấu mô-đun hóa toàn phần.

“VSV-338 được thiết kế cho các xạ thủ chuyên nghiệp tác xạ trong mọi điều kiện thời gian, thời tiết với tầm bắn hiệu dụng tới 1.500m. Dòng súng trường bắn tỉa mới này là bước đi cách mạng trong thiết kế súng bắn tỉa của Tổ hợp Kalashnikov”, phóng viên hãng tin Lenta có mặt tại Army-2016 đánh giá.

Căn cứ vào nguyên mẫu súng VSV-338 được trưng bày tại triển lãm, toàn bộ thân súng được làm bằng hợp kim nhôm. Nhờ kết cấu mô-đun hóa toàn phần, các bộ phận cấu thành nên súng đều có thể thay thế dễ dàng. Phần báng súng được làm từ nhựa tổng hợp có thể điều chỉnh và có thiết kế phù hợp với cả xạ thủ thuận bất kỳ tay nào. Nhờ thiết kế linh hoạt, việc tháo lắp và thay đổi chiều dài tổng thể của súng rất dễ dàng.

Là dòng súng trường bắn tỉa chuyên nghiệp, VSV-338 sử dụng cơ cấu lên đạn bằng tay nhằm hạn chế những rung động nhỏ nhất có thể ảnh hưởng tới đường đạn của mỗi phát bắn. Súng cũng được trang bị ray thép picatinny để lắp các phụ kiện hỗ trợ chiến đấu như đèn chiếu la-de, kính ngắm quang học…

Sử dụng đạn cỡ .338 cung cấp cho súng VSV-338 uy lực sát thương cao và sai số (MOA) rất thấp.

Hiện tại, chưa rõ thời điểm súng VSV-338 được trang bị đại trà cho Quân đội Nga và nó có được phép xuất khẩu hay không.

Theo Quân đội Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng