Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực

Sân bay quân sự Tiksi North là một trong những căn cứ không quân lớn nhất của Nga ở vùng giáp ranh trực tiếp với Bắc Cực. Sân bay này được Liên Xô xây dựng từ những năm 1960 và vẫn còn hoạt động cho tới nay.

Trải qua hơn 50 năm hoạt động sân bay quân sự Tiksi North của Nga ở Bắc Cực giờ đây đang dần bị hủy hoại bởi chính thời gian. Trong ảnh là tháp điều khiển không lưu ở Tiksi North.
Trải qua hơn 50 năm hoạt động sân bay quân sự Tiksi North của Nga ở Bắc Cực giờ đây đang dần bị hủy hoại bởi chính thời gian. Trong ảnh là tháp điều khiển không lưu ở Tiksi North.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 1 Dù vẫn đang được vận hành nhưng Tiksi North lại đang trong tình trạng hoạt động cầm chừng trong suốt một thời gian dài sau khi Liên Xô sụp đổ, hầu hết cơ sở hạ tầng và trang thiết bị ở Tiksi North đều đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong ảnh là hình ảnh hiếm hoi của một chiếc trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 đậu tại Tiksi North.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 2 Hình ảnh hai chiếc trực thăng vận tải đa năng Mi-8 thuộc Không quân và Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đậu ở Tiksi North.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 3 Ở một góc khác tại sân bay Tiksi North là một chiếc máy bay vận tải An-12 bị bỏ mặc ngoài trời với 4 động cơ cánh quạt đã bị tháo bỏ.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 4 Cổng vào tạm bợ trên đường dẫn vào sân bay Tiksi North ở Bắc Cực.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 5 Dọc đường vào Tiksi North đôi khi vẫn xuất hiện các trang thiết bị quân sự cũ được sử dụng tại sân bay quân sự này.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 6 Một khu nhà kỹ thuật nằm trong Tiksi North nhìn từ xa.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 7 Tận cảnh bên trong một khu xưởng đổ nát ở Tiksi North.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 8 Cở sở hạ tầng và trang thiết bị ở Tiksi North gần như đã không còn khả năng sử dụng sau một thời gian dài bị bỏ mặc.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 9 Một động cơ hoen rỉ nằm bên trong một xưởng sửa chữa ở Tiksi North.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 10 Đi dọc một khu xưởng sửa chữa ở Tiksi North ta có thể dễ dàng nhận thấy trên mặt đất là hàng loạt các loại máy móc bị bỏ mặc lại đây trong thời gian dài.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 11 Phần còn lại của một xe cứu hỏa nằm lại Tiksi North.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 12 Tại sân bay Tiksi North cũng có nơi tập kết các thiết bị quân sự cũ và hầu hết trong số đó đều hư hỏng rất nặng hoặc không thể tiếp tục sử dụng.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 13 Bên trong cabin của một chiếc xe tải bị bỏ lại Tiksi North.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 14 Từ một căn cứ quân sự đông đúc nhất thời Liên Xô ở Bắc Cực giờ đây Tiksi North chỉ còn là một phế tích hoang tàn.
Tiêu điều sân bay quân sự lớn nhất của Nga ở Bắc Cực - ảnh 15 Toàn bộ khu xưởng sửa chữa của Tiksi North đều đã không còn khả năng sử dụng.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá