Tìm hiểu “đại bàng sắt” MiG-35 của Không quân vũ trụ Nga

Tiêm kích MiG-35 sở hữu một số thông số kỹ thuật khá ấn tượng như tốc độ bay có thể đạt đến 2,23 Max, có thể đánh chặn đồng thời 10 mục tiêu, trong số đó có thể tiêu diệt cùng lúc 6 mục tiêu nguy hiểm nhất trong số 10 mục tiêu này.

Máy bay tiêm kích MiG-35 của Nga
Máy bay tiêm kích MiG-35 của Nga

Tờ Business Insider nhận định: “Máy bay tiêm kích đa năng MiG-35 hiệu quả cả trong tác chiến trên không cũng như khi thực hiện các đòn tấn công có độ chính xác cao”.

MiG-35 có thể đạt đến vận tốc 2.400 km/h cho dù xét về mặt khối lượng, MiG-35 nặng hơn gần 30% so với các thế hệ tiền nhiệm. Tiêm kích đa năng này có thể thực hiện các đòn tấn công trên không, tiêu diệt các mục tiêu dưới biển cũng như trên đất liền từ khoảng cách khá xa, đồng thời cũng có thể thực hiện được các chuyến bay trinh sát.

Được biết, MiG-35 là mẫu tiêm kích đa năng mới nhất của Không quân Nga. Với các đặc tính hiện đại, MiG-35 được xếp vào loại tiêm kích thế hệ 4 ++.

Tìm hiểu “đại bàng sắt” MiG-35 của Không quân vũ trụ Nga - ảnh 1 Tiêm kích MiG-35
Tiêm kich MiG-35 sở hữu một số thông số kỹ thuật khá ấn tượng như tốc độ bay có thể đạt đến 2,23 Max, có thể đánh chặn đồng thời 10 mục tiêu, trong số đó có thể tiêu diệt cùng lúc 6 mục tiêu nguy hiểm nhất trong số 10 mục tiêu này.

Bán kính hoạt động của MiG-35 cũng đã được nâng lấp gấp 1,5 lần so với MiG-29 mà không cần phải có thêm các bình đựng nhiên liệu.

Từ 2018-2020 Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga sẽ được trang bị MiG-35. Đây là loại tiêm kích có khả năng chiến đấu trên không, tiêu diệt các mục tiêu trên biển và trên mặt đất từ khoảng cách xa và thực hiện các chuyến bay do thám. Thông số kỹ thuật đầy đủ của tiêm kích đa nhiệm MiG-35 được trình bày trên Infografics dưới đây.

Tìm hiểu “đại bàng sắt” MiG-35 của Không quân vũ trụ Nga - ảnh 2

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá