Tìm thấy 3 thi thể thủy thủ tàu ngầm Ấn Độ

TPO - Các nhân viên cứu hộ của Ấn Độ đã tìm thấy thi thể ba trong số 18 thủy thủ của tàu ngầm INS Sindurakshak bị chìm ở vùng biển hải cảng Mumbai hôm 14/8 vừa qua.

Tìm thấy 3 thi thể thủy thủ tàu ngầm Ấn Độ

> Ấn Độ xác nhận thủy thủ thiệt mạng, Nga bác nguyên nhân kỹ thuật

Tìm thấy 3 thi thể thủy thủ tàu ngầm Ấn Độ - ảnh 1

Tàu ngầm INS Sindurakshak của lực lượng Hải quân Ấn Độ được chế tạo vào năm 1997 tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở Saint-Peterburg, Nga.

Tháng 1/2013, tàu ngầm INS Sindurakshak đã trở về Ấn Độ sau ba năm được Nga hiện nâng cấp.

India Today
dẫn nguồn tin từ lực lượng Hải quan Ấn Độ cho biết: “Thi thể của ba nạn nhân vừa được đưa ra ngoài. Thi thể của họ biến dạng nghiêm trọng và không thể nhận dạng do bỏng nặng. Chúng tôi đã đưa các tử thi tới bệnh viện Hải quân để xét nghiệm DNA. Cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục diễn ra, nhưng việc tìm thấy người sống sót là điều không thể”.

Nguồn tin cũng cho biết, công việc tại nơi con tàu gặp nạn được tiến hành rất chậm - thợ lặn bị cản trở do tầm nhìn kém dưới nước sâu. Ngoài ra, đến thời điểm này vẫn chưa thể tiếp cận vào một số khoang tàu do cửa khoang đã biến dạng sau vụ nổ.

“Tiếp cận các khoang trong tàu ngầm là vô cùng khó khăn do thợ lặn gặp nhiều trở ngại như cửa kẹt, cầu thang hỏng, nước và bùn ngập bên trong. Các thợ lặn chỉ có thể tiếp cận khoang thứ hai phía sau tháp điều khiển. Tại đây, họ tìm thấy ba thi thể sau 36 giờ làm việc liên tục”.

Được biết đội thợ lặn đã làm việc không ngừng nghỉ để tiến vào các khoang của tàu ngầm kể từ khi hoạt động cứu hộ diễn ra hôm 14/8.

Tìm thấy 3 thi thể thủy thủ tàu ngầm Ấn Độ - ảnh 2

Tàu ngầm INS Sindurakshak bị chìm tại cảng Mumbai trước khi ra khơi thực hiện nhiệm vụ trực chiến. Theo thông tin sơ bộ, trên tàu INS Sindurakshak đã bùng lên đám cháy dẫn đến hai vụ nổ trong khoang chứa ngư lôi.

Trong số các giả thiết khác về nguyên nhân tai nạn, giới truyền thông địa phương nhắc đến vụ nổ do thóat khí hydro lúc sạc pin, hoặc lỗi khi tải tên lửa. Giả thiết phá hoại hoặc tấn công khủng bố được cho là khó xảy ra.

An Huy
Theo India Today

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá