Tìm thêm được 15 hài cốt liệt sĩ ở rẻo cao Hướng Hóa

TPO - Lực lượng chức năng đã tìm thấy, cất bốc được thêm 15 bộ hài cốt liệt sĩ tại các xã Thuận, Tân Long và thị trấn Khe Sanh ở huyện rẻo cao Hướng Hóa.

Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở huyện rẻo cao Hướng Hóa và đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa ngày 27/4.
Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở huyện rẻo cao Hướng Hóa và đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa ngày 27/4.

Chiều 27/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, sau một thời gian tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337, thuộc Quân khu 4), đóng trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã tìm thấy, cất bốc được thêm 15 bộ hài cốt liệt sĩ tại các xã Thuận, Tân Long và thị trấn Khe Sanh.

Những hài cốt tìm thấy được bọc trong tăng ni-lon cùng với các di vật đi kèm như: thắt lưng, đế giày, cúc áo… Trong ngày 27/4, các đơn vị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hướng Hóa đã tổ chức Lễ truy điệu, an táng các liệt sĩ, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Hiện các Đội quy tập đã lấy mẫu sinh phẩm gửi xét nghiệm ADN làm căn cứ xác định danh tính của các liệt sĩ và tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ còn lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá