DMCA.com Protection Status

Tình báo Đức tiết lộ thông tin chấn động về vũ khí của IS

TPO - Cơ quan Tình báo nước ngoài của Đức khẳng định, các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tham chiến ở miền Bắc Iraq hiện sở hữu các tổ hợp tên lửa vác vai (MANPADS) và có thể sử dụng để tấn công các máy bay chở khách tại khu vực.

Tình báo Đức tiết lộ thông tin chấn động về vũ khí của IS - ảnh 1 Tình báo Đức cho rằng, IS sở hữu các tổ hợp tên lửa vác vai MANPADS.
Hãng Lenta dẫn nguồn Cơ quan Tình báo nước ngoài Đức (BND) cho biết: Các nguồn tin xác thực cho biết, IS sở hữu các tổ hợp tên lửa vác vai MANPADS. Nguồn tin tình báo cũng khẳng định, IS có được MANPADS sau khi đánh chiếm thành công các kho vũ khí quân đội Syria.

BND khẳng định, vũ khí mà IS lấy được từ quân đội Syria bao gồm nhiều loại vũ khí tấn công, từ các loại vũ khí lỗi thời, sản xuất từ những năm 1970 đến các hệ thống tên lửa hiện đại nhất hiện nay.

Sau khi phiến quân IS mở rộng chiến dịch đánh chiếm Iraq từ đầu mùa Hè, phần lớn các hãng hàng không trong và ngoài khu vực đã dừng bay qua miền Bắc Iraq.

Tuy vậy, vẫn còn một số hãng hàng không như Austrian Airlines và Qatar Airways tiếp tục sử dụng không phận này để vận chuyển hành khách.

Theo BND, việc IS sở hữu MANPADS sẽ là mối đe dọa thực sự đối với các hãng hàng không tiếp tục bay qua không phận Bắc Iraq, nơi mà phần lớn diện tích thuộc quyền kiểm soát của IS tự xưng. 

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng