Tình báo Mỹ tiết lộ về 4 nhóm khủng bố xâm nhập châu Âu

TPO - Dữ liệu do Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ thu thập được cho thấy, bốn nhóm khủng bố đã xâm nhập vào châu Âu từ một vài tháng trước. Sự kiện khủng bố ở Pháp chỉ là một trong chuỗi các hoạt động khủng bố có thể xảy ra ở châu Âu trong thời gian tới.

Trung tướng Michael Flynn
Trung tướng Michael Flynn

Hãng Lenta ngày 11/1 dẫn lời Trung tướng Michael Flynn, Giám đốc Cơ quan Tình báo Bộ Quốc phòng Mỹ (giai đoạn 2012-2014) cho biết, các dữ liệu do các cơ quan an ninh và tình báo Mỹ thu thập được thời gian qua cho thấy, có thể xảy ra hàng loạt các vụ tấn công khủng bố ở châu Âu trong thời gian tới.

“Chúng ta không nên ngạc nhiên vì những gì đã xảy ra. Bởi lẽ, sẽ có nhiều hơn các vụ khủng bố trên lãnh thổ châu Âu nếu như an ninh không được thắt chặt”, Trung tướng Michael Flynn thẳng thắn.

Cũng theo Michael Flynn, một vài tháng trước, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ đã giải mã được tài liệu mật về cuộc đàm thoại của các nhà lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Các dữ liệu được giải mã cho thấy, bốn nhóm khủng bố đã xâm nhập vào các quốc gia châu Âu dưới danh nghĩa tị nạn.

“Sự kiện trong Paris được cho là tín hiệu cho sự khởi đầu của những hành động cực đoan ở các thành phố khác của châu Âu”, tướng Michael Flynn phân tích.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá