Tình báo Ukraine cảnh báo nguy cơ khủng bố ngày bầu cử

TPO - Cơ quan tình báo Ukraine những ngày qua thu thập được hàng loạt các thông tin về những mối đe dọa khủng bố trong ngày diễn ra bầu cử Quốc hội của nước này.

Tình báo Ukraine cảnh báo nguy cơ khủng bố ngày bầu cử

Hãng UNN sáng nay 25/10 dẫn lời Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrei Lysenko cho biết, tin tức tình báo của các cơ quan an ninh Ukraine tràn ngập thông tin về việc lực lượng khủng bố chuẩn bị cho cuộc tấn công trên nhiều vùng lãnh thổ Ukraine vào thời điểm diễn ra bầu cử Quốc hội vào ngày mai, 26/10.

“Chúng tôi có rất nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho thấy các hành động mang tính khiêu khích của lực lượng khủng bố, bao gồm cả các kế hoạch đánh bom, tạo vụ nổ”, ông Andrei Lysenko nói.

Theo phát ngôn viên Andrei Lysenko, các cơ quan thực thi pháp luật Ukraine đã thực hiện các kế hoạch quan trọng nhằm đối phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử Quốc hội.

“Lực lượng đặc nhiệm, Cảnh sát Quốc gia… đã được huy động nhằm bảo đảm an ninh tại các điểm bỏ phiếu”, ông  Andrei Lysenko cho biết thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov khẳng định, 61.000 cảnh sát sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ các điểm bỏ phiếu trên cả nước 46 triệu dân.

Trong số đó, 4.000 là thành viên của lực lượng đặc biệt những người có thể phản ứng nhanh chóng trước mọi mối đe dọa "khủng bố

Theo một cuộc thăm dò ý kiến về kì bầu cử Quốc hội đầu tiên sau khi lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych và thành lập một chính phủ mới thân phương Tây, kết quả dự kiến sẽ là lập được một khối liên minh chính trị hỗ trợ đương kim Tổng thống Poroshenko, và các lực lượng thân Nga bị giảm quyền lực.

Theo UNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá