Tình báo Ukraine nói Nga 'có thể dùng vũ khí hạt nhân ở Crimea'

TPO - Đại diện Cơ quan Tình báo quân đội thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân ở bán đảo Crimea.

Tàu chiến Nga căn cứ hải quân ở Sevastopol. Ảnh: Kommersant
Tàu chiến Nga căn cứ hải quân ở Sevastopol. Ảnh: Kommersant

Hãng Lenta ngày 11/8 dẫn lời đại diện Cơ quan Tình báo quân đội thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Vadym Skibitskiy cho biết, Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân ở Crimea.

“Phương tiện phóng vũ khí hạt nhân hiện đang nằm trên lãnh thổ Crimea - trên đất liền và trong các căn cứ hải quân ở Sevastopol. Có thể hiện diện trong tàu chiến và tàu ngầm”, ông Vadym Skibitskiy nhấn mạnh.

Theo quan chức tình báo Ukraine, đầu đạn hạt nhân do quân khu phía Nam đảm trách. “Các đầu đạn có thể được chuyển một cách nhanh chóng vào lãnh thổ Crimea trong trường hợp họ (Nga) đưa ra một quyết định như vậy. Các đầu đạn hạt nhân có thể được chuyển đến Crimea bằng máy bay, và sẵn sàng được sử dụng để chiến đấu”, ông Vadym Skibitskiy nói.

Trước đó vào hôm qua 10/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Ukraine đang "lựa chọn khủng bố thay vì hòa bình," và Kiev đang "chơi một trò chơi vô cùng nguy hiểm," sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã đập tan hàng loạt âm mưu tấn công vũ trang được cho của Kiev nhằm vào khu vực Crimea.

Thông tin từ FSB cho thấy nhà chức trách Ukraine đang cố gắng kích động bạo lực và xung đột tại Crimea, và điều này vô cùng “đáng lo ngại.”

Theo thông báo của FSB, một sỹ quan của họ đã thiệt mạng khi truy bắt "những kẻ khủng bố" trong hai đêm 6-7/8.

Ngoài ra, một quân nhân Nga cũng thiệt mạng khi đấu súng với nhóm "khủng bố" do Bộ Quốc phòng Ukraine cử đến trong ngày 8/8.

Tuy nhiên, chính quyền Kiev cùng ngày đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của FSB.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá