Toạ đàm sĩ quan trẻ đặc công

TPO - Sáng 19/6, tại Hà Nội, Binh chủng Đặc công tổ chức tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2018 với chủ đề “Kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”.

Toạ đàm sĩ quan trẻ đặc công

Đại tá Vũ Hồng Quang, Phó Chính ủy Binh chủng Đặc công chủ trì tọa đàm. Buổi đàm có sự tham dự của lãnh đạo, đại biểu Ban Thanh niên Quân đội, Binh chủng Đặc công và các đơn vị trực thuộc binh chủng.

Theo đại tá Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng Đặc công, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong binh chủng được đào tạo cơ bản tại các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội; năng động, nhiệt tình, sáng tạo, thích ứng nhanh với hoàn cảnh; có khát vọng cống hiến, trưởng thành và rèn luyện bản thân và luôn phát huy tốt vai trò xung kích, trách nhiệm trong công việc và có tinh thần quyết thắng cao.

Toạ đàm sĩ quan trẻ đặc công - ảnh 1 Quang cảnh buổi tọa đàm

Tuy nhiên, quá trình thực hiện nhiệm vụ ở các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong thời gian vừa qua, đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ trong binh chủng còn có những hạn chế như một số cán bộ, sỹ quan trẻ bản lĩnh chính trị chưa thực sự vững vàng, thiếu "kiên định", còn có biểu hiện dao động trước khó khăn, thử thách và những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Một số cán bộ, sỹ quan trẻ ý thức chấp hành kỷ luật chưa tốt, còn vi phạm quy định của đơn vị.

Đặc biệt, trước sự tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường, một số cán bộ, sỹ quan trẻ bị sa ngã, biến chất, tham gia vào tệ nạn xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân, gia đình, đơn vị và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ; vi phạm đến tư cách, đạo đức của người cán bộ, đảng viên.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung làm rõ hơn về thực trạng tình hình, về những yếu tố tác động đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ trong binh chủng hiện nay. Đồng thời đề xuất những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, rèn luyện và phát huy cao nhất khả năng của đội ngũ cán bộ, sỹ quan trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng