Tổng chỉ huy J-15 cất, hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh đột tử

TPO - Tổng chỉ huy nghiệp vụ thử nghiệm cất, hạ cánh của chiến đấu cơ J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh, đã đột tử khi đang trên đường trở về đất liền.

Tổng chỉ huy J-15 cất, hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh đột tử

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), khi tàu sân bay Liêu Ninh trở về cảng lúc 11 giờ ngày 25-11, ông La Dương (Luo Yang), 51 tuổi, bị nhồi máu cơ tim, tuy đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Được biết, tối qua 25-11, giới chức Trung Quốc vẫn tổ chức lễ mừng công vụ thử nghiệm cất hạ cánh J-15 trên tàu Liêu Ninh đúng kế hoạch. Tuy nhiên, đến sáng nay, giao diện của trang web thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Thẩm Dương đổi sang màu xám để tỏ lòng thương tiếc ông La Dương.

Ông La Dương
Ông La Dương.

La Dương là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Thẩm Dương trực thuộc Tổng công ty Công nghệ hàng không Trung Quốc, người được giao nhiệm vụ chỉ huy hoạt động huấn luyện thử nghiệm cất hạ cánh chiến đấu cơ J-15 trên tàu sân bay Liêu Ninh.

J-15 là loại máy bay chiến đấu do công ty Thẩm Dương chế tạo và La Dương cũng là người chịu trách nhiệm chính của dự án này.

Tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: THX
Tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: THX.
Trên tàu sân bay Trung Quốc. Ảnh: THX
Trên tàu sân bay Trung Quốc. Ảnh: THX.

PV (theo CCTV)

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá