Tổng Tham mưu trưởng tham dự ACDFIM-10

TP - Từ ngày 19 đến 21/3, tại Brunei, diễn ra Hội nghị Không chính thức Tư lệnh lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 10 (ACDFIM-10), với chủ đề “Cùng bảo vệ nhân dân và tương lai chúng ta”.

> 'Không né tránh tranh chấp Biển Đông'
> Bộ Quốc phòng: Giới thiệu ACDFIM 7

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Đỗ Bá Ty, Tổng Tham mưu trưởng dẫn đầu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đoàn Việt Nam sẽ phát biểu về kinh nghiệm của quân đội trong việc phát triển quân y, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, giải quyết các vấn đề môi trường, hỗ trợ các hoạt động nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

Thông qua hội nghị, khẳng định chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa và chủ trương tích cực, chủ động, có trách nhiệm đối với các vấn đề quốc tế và khu vực của Việt Nam; đấu tranh bảo vệ lợi ích của quốc gia và dân tộc; thể hiện thiện chí thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa quân đội Việt Nam với quân đội các nước ASEAN, vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và quốc tế; tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam đối với khu vực và thế giới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng