Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi ‘sẵn sàng chiến đấu’

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye kêu gọi quân đội nước này “sẵn sàng chiến đấu” đúng dịp kỷ niệm 5 năm ngày Bình Nhưỡng pháo kích đảo tiền tiêu Yeonpyeong trên vùng biển Hoàng Hải, khiến 4 người thiệt mạng.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi ‘sẵn sàng chiến đấu’

Theo RIA Novosti, trong thông điệp được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc phát đi vào hôm nay, 23/11, Tổng thống Park Geun-hye đã yêu cầu quân đội nước này “sẵn sàng chiến đấu” trước những động thái quân sự có thể xảy đến từ Triều Tiên. 

“Phòng thủ vững chắc là nền tảng để bảo vệ tự do và hòa bình, cũng như thiết lập các mối quan hệ thích hợp giữa miền Nam và miền Bắc”, Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ, đồng thời nhấn mạnh quân đội nước này “sẵn sàng để đối phó với mọi hành động đe dọa và khiêu khích từ Triều Tiên”.

Được biết vào hôm nay 23/11, Hàn Quốc tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ pháo kích đảo tiền tiêu Yeonpyeong trên vùng biển Hoàng Hải 5 năm về trước.

Lễ tưởng niệm diễn ra tại một nghĩa trang quân đội ở Seoul với sự tham dự của khoảng 4.000 cán bộ, nhân viên quân sự, sinh viên, gia đình của những người thiệt mạng và bị thương trong vụ việc trên.

Trong một diễn biến liên quan, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày hôm nay cũng thông báo các cuộc tập trận bắn đạn thật "thường kỳ" sẽ được tiến hành ở khu vực hải giới phía Tây trong ngày 23/11.

Trước đó hôm 22/11, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ có hành động "trả đũa không thương tiếc" nếu Hàn Quốc nã pháo vào lãnh hải Triều Tiên.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá