Tổng thống Mỹ Obama gọi Nga là siêu cường quân sự

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama thừa nhận, Nga là một quốc gia quan trọng, một siêu cường quân sự và có ảnh hưởng lớn tới khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi Nga là siêu cường quân sự. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi Nga là siêu cường quân sự. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel ở thủ đô Berlin hôm 17/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết: “Nguyên tắc của tôi trong mối quan hệ với Nga không thay đổi kể từ ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình. Nga là một nước quan trọng, một siêu cường quân sự, có ảnh hưởng trong khu vực và trên thế giới”.

Tổng thống Obama cũng chỉ ra rằng “mọi người đều quan tâm đến sự thành công của Nga, sự phát triển của nền kinh tế, về quan hệ đối với các nước láng giềng”.

Ông Obama cũng bày tỏ hy vọng rằng ông Donald Trump “tiếp tục có các cách tiếp cận và hợp tác với Nga”.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ nói rằng, Washington có “bằng chứng rõ ràng” về sự tham gia của Mocsow trong các cuộc tấn công mạng chống lại lợi ích của Mỹ. Tuy nhiên, ông không nêu chứng cứ cụ thể.

Trong khi đó, Thủ tướng Merkel khẳng định nước Đức quan tâm đến quan hệ láng giềng tốt với Nga. Tuy nhiên “điều đó không thể ngăn cản chúng ta thảo luận về những sự khác biệt sâu sắc”, Thủ tướng Đức nói.

Ông Obama vào tuần này đã bắt đầu các chuyến công du nước ngoài cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ. Ông đã đến thăm Hy Lạp, Đức, sau đó đến Peru dự Hội nghị thượng đỉnh APEC.

Ngoài các cuộc hội đàm với Thủ tướng Merkel ở Đức, Tổng thống Obama dự kiến ​​sẽ gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Ý.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá