Tổng thống Nga chỉ đạo tăng cường xuất khẩu tổ hợp tên lửa

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, nhu cầu trang bị vũ khí phòng không hiện đại trên thế giới đang phát triển mạnh. Thế nên, việc Nga cung ứng khoảng 1/3 tổng kim ngạch thị phần như hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng của nước này.

Tổng thống Nga chỉ đạo tăng cường xuất khẩu tổ hợp tên lửa

Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 26/4 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho biết: “Các tổ hợp tên lửa S-300, S-400, Pantsis-S1 đều có thông số tốt, tin cậy và đơn giản trong sửa chữa. Không ngạc nhiên khi các tổ hợp tên lửa này đứng đầu danh sách vũ khí phòng không được nhiều quốc gia quan tâm.

Nga nên tăng cường năng lực chế tạo các tổ hợp tên lửa, phát triển các phiên bản theo yêu cầu của khách hàng với mục đích tạo ra vũ khí phòng không hiệu năng cao nhất”.

Theo Tổng thống Putin, vũ khí phòng không Nga đang có trong biên chế của khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm các nước ở Trung Đông, Đông Nam Á và Bắc Phi, và tới đây có thể là các nước Mỹ Latinh.

Hồi cuối tháng 3/2014, Tổng thống Vladimir Putin đã phê duyệt hợp đồng nguyên tắc cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph cho Trung Quốc.

Hiện tại, hai bên đang bàn thảo về cách thức và giá trị hợp đồng. Bắc Kinh dự kiến mua 2-4 tổ hợp S-400 và yêu cầu Nga cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật của dòng tên lửa phòng không hiện đại này.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá