Tổng thống Nga thông báo chi phí chiến dịch quân sự ở Syria

TPO - Tổng thống Vladimir Putin cho biết, tổng chi phí của Nga trong chiến dịch quân sự ở Syria là 33 tỷ rúp. Số tiền trên thuộc dự toán ngân sách của Bộ Quốc phòng dành cho các hoạt động quân sự và diễn tập vũ trang.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Syria tiêu tốn ngân sách Liên bang khoảng 33 tỷ rúp. Ảnh: Mil.ru
Chiến dịch quân sự của Nga ở Syria tiêu tốn ngân sách Liên bang khoảng 33 tỷ rúp. Ảnh: Mil.ru

Phát biểu tại một cuộc họp vào hôm nay, 17/3, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định: “Có những điều kiện nhất định trong các hoạt động quân sự ở Syria, tuy nhiên, hầu hết trong số họ đều nằm trong dự toán ngân sách Bộ Quốc phòng Nga năm 2015. Khoảng 33 tỷ rúp đã được chi cho hoat động này.

Có thể nói, chi phí trên chỉ đơn giản là chuyển hướng các nguồn lực để đảm bảo sự hoạt động của nhóm quân đội Nga tác chiến ở Syria thay vì chi cho các hoạt động quân sự và diễn tập vũ trang trong năm 2015”.

“Thực tế chiến đấu là một cách đào tạo, rèn luyện, diễn tập các kỹ năng quân sự hiệu quả hơn so với giáo lý thông thường”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Người đứng đầu nước Nga cũng thừa nhận, hoạt động quân sự tại Syria cũng đòi hỏi phải bổ sung chi phí nhằm tăng cường các thiết bị quân sự, kho vũ khí. Tuy nhiên, theo ông Putin, đó là điều hợp lý.

“Đây là các khoản chi phí nhằm tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội Liên bang, nhằm giải quyết các nhiệm vụ chiến lược cũng như đảm bảo an ninh của Nga. Tất cả những gì chúng ta cần làm hiện nay là để không phải trả nhiều giá đắt hơn trong tương lai”, ông Putin khẳng định. 

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng