Tổng thống Petro Poroshenko: Quân đội Ukraine tổng phản công

TPO - Các cuộc phản công của quân đội và an ninh Ukraine nhằm vào lực lượng chủ trương ly khai miền Đông đã đồng loạt diễn ra vào chiều qua, ngày 14/6. Dự kiến, sau cuộc họp Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia vào ngày mai 16/6, chiến dịch quân sự sẽ đẩy lên cấp độ mới.

Tổng thống Petro Poroshenko: Quân đội Ukraine tổng phản công

Hãng tin Unian hôm nay 15/6 dẫn lời Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko: “Tôi cúi đầu trước những binh sĩ đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ nhằm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Ukraine. Tôi cũng tự hào về những người lính Ukraine, về lực lượng biên phòng, lính biệt kích và lính nhảy dù, những người đang tiếp tục chiến đấu cho hòa bình của đất nước Ukraine”.

Trong cuộc họp khẩn cấp với các quan chức Ukraine ngay sau sự việc máy bay vận tải quân sự IL-76 của quân đội bị lực lượng ly khai bắn hạ, Tổng thống Petro Poroshenco cho biết, quân đội và an ninh Ukraine ngày 14/6 đã tổ chức một đợt phản công lớn ở miền Đông Ukraine và đã giành lại quyền kiểm soát 11 thị trấn từng nằm trong tay lực lượng tự vệ địa phương.

“Trước đó, trong chiến dịch quân sự đặc biệt kéo dài 4 ngày, Ukraine đã tái lập hòa bình ở Mariupol và kiểm soát 248km đường biên giới. Chỉ riêng trong ngày 14/6, chiến dịch quân sự tấn công thành phố Kramatorsk đã tiêu diệt 50 thành viên tự vệ và làm 150 người khác bị thương”, Unian dẫn lời Tổng thống Petro Poroshenko.

Người đứng đầu nhà nước Ukraine cũng cho biết, riêng đêm 14/6, quân đội và an ninh Ukraine đã đánh chặn 7 xe cơ giới chở đạn dược và vũ khí đang tìm cách thâm nhập vào Ukraine; phá hủy một số xe tăng, xe bọc thép, hệ thống phóng tên lửa.

“Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, sáng nay quân đội Ukraine đã thu giữ một hệ thống hỏa lực phóng giàn Grad”, ông Poroshenko nói thêm.

Tổng thống Poroshenco cũng cho biết, ngày mai 16/6, Ukraine sẽ triệu tập phiên họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng để bàn các phương án củng cố an ninh biên giới, và “đây là bước quyết định thực hiện kế hoạch hòa bình tại miền Đông Ukraine”, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

Theo Unian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng