Tổng thống Philippines nói gì khi tới thăm chiến hạm Nga?

TPO - Trong chuyến thăm các tàu của Nga ở cảng Manila, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ trở thành đồng minh và bảo vệ đất nước ông.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa tới thăm tàu chống ngầm lớn "Đô đốc Tributs" của Hải quân Nga, hiện nay đang có mặt ở cảng Manila của Philippines. Trong chuyến thăm, ông Rodrigo Duterte bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ trở thành đồng minh và bảo vệ đất nước ông.

"Chúng tôi chào đón bạn bè Nga của chúng tôi. Các bạn có thể cập bến ở đây bất cứ lúc nào với bất cứ mục đích nào — để thăm, để bổ sung thực phẩm, hoặc có thể bảo vệ chúng tôi", ông Duterte nói.

Tàu Nga "Đô đốc Tributs" và tàu chở dầu "Boris Butoma" đến cảng Manila để bổ sung thực phẩm, cho thủy thủ đoàn nghỉ ngơi, cũng như tiếp xúc với đại diện các lực lượng vũ trang Philippines với chuyến thăm hữu nghị.

Trước đó, ông Duterte nói rằng Philippines sẵn sàng tiến hành tập trận chung với Liên bang Nga nhằm tăng cường hợp tác hàng hải.

Đại sứ Nga tại Manila Igor Khovaev cho biết Nga sẵn sàng cung cấp các loại vũ khí hiện đại cho Philippines, bao gồm máy bay và tàu ngầm.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá