DMCA.com Protection Status

Tổng thống Putin cảnh báo sức mạnh quân đội Nga

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Moscow sẽ không cho phép bất kỳ nước nào giành ưu thế quân sự trước Nga, đồng thời cam kết rằng nước này sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước sức ép của ngoại bang.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu tại buổi hòa nhạc diễn ra hôm 20/2 tại thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Bất cứ ai đều không nên ảo tưởng, rằng có thể chiếm thế thượng phong về quân sự trước Nga, bởi với bất cứ động thái quân sự nào hòng gây áp lực lên nước Nga, chúng ta luôn đưa ra những phản ứng thích hợp.

Binh sĩ và sĩ quan của chúng ta luôn chứng minh rằng, họ sẵn sàng hành động dứt khoát, mạch lạc, chuyên nghiệp và can đảm, để thực hiện mọi nhiệm vụ trong các điều kiện khó khăn nhất”.

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng, quân đội Nga “liên tục được đáp ứng với những trang bị hiện đại nhất”.

“Trong những năm gần đây, chúng ta đã thực hiện việc nâng cao hiệu quả của chính quyền quân sự. Thực hiện thành công chương trình tái vũ trang quy mô lớn của quân đội và hải quân, bao gồm cả việc tích cực cải thiện các hệ thống phòng thủ phòng không vũ trụ và năng lượng hạt nhân nhằm đảm bảo cân bằng toàn cầu”, ông Putin nói, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để tăng cường sức mạnh cho các lực lượng vũ trang Liên bang.

Tổng thống Nga cũng đảm bảo rằng, chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các công dân phục vụ trong quân đội, trong đó bao gồm việc cung cấp các dịch vụ nhà ở, bảo đảm y tế và phúc lợi xã hội.

Bất chấp sự suy thoái kinh tế do giá dầu thấp và các lệnh trừng phạt của Phương Tây liên quan đến vấn đề Ukraine, ngân sách chi cho lĩnh vực quân sự của Nga đã tăng thêm khoảng 30% trong năm nay.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng