Tổng thống Putin chỉ thị an ninh tăng cường chống khủng bố

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu các tân lãnh đạo lực lượng an ninh quốc gia cần nêu cao vai trò trách nhiệm, giải quyết những vấn đề an ninh lớn mà Nga đang phải đối diện, đặc biệt là chống khủng bố.

Tổng thống Putin chỉ thị an ninh tăng cường chống khủng bố

Thông tin từ Điện Kremli cho biết , ông Putin đã gặp gỡ các lãnh đạo mới nhậm chức của Cục tình báo đối ngoại, vệ binh quốc gia và Cục an ninh liên bang.

Putin nói rằng, cơ quan an ninh Nga đang đảm nhiệm những nhiệm vụ nặng nề, trong đó chủ yếu là nhiệm vụ chống khủng bố.

“Theo thống kê, trong những năm gần đây, các hoạt động tội phạm xảy ra trên lãnh thổ Nga có dấu hiệu chủ nghĩa khủng bố đã giảm xuống, song Nga vẫn cần nâng cao hơn nữa năng lực toàn diện của hệ thống chống khủng bố, các cơ quan an ninh liên quan phải không ngừng phát hiện và tiêu diệt các băng nhóm của tổ chức khủng bố. Ngoài ra, mong rằng Cục an ninh tiếp tục làm tốt công tác phản gián, bảo vệ an ninh biên giới”-Putin nói.

Cùng ngày, Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cũng công bố số liệu thống kê. Theo đó, trong năm 2017 cơ quan chống khủng bố và các cơ quan an ninh quốc gia đã phá được 68 vụ chuẩn bị phạm tội có dấu hiệu của tổ chức khủng bố.

Đồng thời, triệt phá hơn 50 băng nhóm của tổ chức khủng bố, phát hiện và xóa bỏ hơn 60.000 trang web, đài phát thanh và các phương tiện truyền thông khác có liên quan đến  chủ nghĩa khủng bố cực đoan.

 


Tân hoa xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá