Tổng thống Putin hé lộ kế hoạch tiếp theo ở Syria

TPO - Tổng thống Vladimir Putin cho biết Moscow có kế hoạch giúp đỡ Damascus nâng cao năng lực chiến đấu của quân đội Syria.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Nhiệm vụ của chúng tôi trong tương lai gần là nâng cao trình độ và năng lực chiến đấu của các lực lượng vũ trang Cộng hòa Ả rập Syria, cũng như từng bước rút quân ra khỏi những căn cứ tại Syria mà chúng tôi tạo ra, bao gồm cả Hmeymime, và căn cứ hải quân tại Tartus”, Tổng thống Putin nói.

Theo người đứng đầu Điện Kremlin, kinh nghiệm thu được của quân đội Nga tại Syria là vô giá. Theo Tổng thống Nga, các lực lượng vũ trang Liên bang cũng đã “thu nạp kiến thức thực tiễn trên chiến trường hoàn toàn khác so với trước”.

“Một số đơn vị thậm chí vừa được thành lập thời gian gần đây và đã tham gia chiến dịch quân sự rất hiệu quả", Tổng thống Nga nói.

Tổng thống Putin hé lộ kế hoạch tiếp theo ở Syria - ảnh 1

Sẽ không có ngày Putin của Nga thất thế

Trong bộ phim tài liệu của đạo diễn Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir có những chia sẻ về ông trên cương vị chủ nhân điện Kremlin và vị thế Moscow.

Bên cạnh đó, hoạt động quân sự tại Syria cũng mang lại lợi ích to lớn cho tổ hợp quân sự-công nghiệp trong nước.

“Việc sử dụng các mẫu vũ khí mới nhất cho phép đánh giá chúng ta đánh giá khả năng hoạt động trong điều kiện chiến trường thực tế, và thực hiện những điều chỉnh cần thiết về chất lượng của các hệ thống vũ khí mới này.

Chúng ta có những vũ khí tốt, vẫn đang được sử dụng, nhưng khi quan sát và thấy rõ cách chúng hoạt động trong điều kiện chiến đấu, thì đó là một chuyện hoàn toàn khác”, Tổng thống Nga nói.

Đồng thời, nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng Nga có ý định thiết lập tiến trình chính trị hòa bình để tìm ra giải pháp giữa tất cả các bên trong xung đột Syria.

Tổng thống Putin hé lộ kế hoạch tiếp theo ở Syria - ảnh 2

Nga tiêu diệt hơn 120 tay súng IS trên đường đến Palmyra

Lực lượng Không quân vũ trụ Nga phá hủy 32 xe tăng và triệt tiêu hơn 120 thành viên của nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Liên bang Nga) trên đường di chuyển từ thành phố Raqqa theo hướng Palmyra.

Tổng thống Putin hé lộ kế hoạch tiếp theo ở Syria - ảnh 3

Mỹ - Nga thoả thuận tránh xung đột khi tham chiến tại Syria

Quân đội Mỹ đang hoàn tất các công tác chuẩn bị cần thiết cuối cùng trước khi ký một thỏa thuận tránh xung đột mới với Nga tại Syria.

Tổng thống Putin hé lộ kế hoạch tiếp theo ở Syria - ảnh 4

Nga - Syria tập trận bắn đạn thật tại Tartus

Cuộc tập trận bắn đạn thật giữa thủy quân lục chiến Nga và Syria diễn ra vào ngày 20/4 nhưng những hình ảnh của sự kiện này mới được Sputnik công bố hôm 16/5.

Tổng thống Putin hé lộ kế hoạch tiếp theo ở Syria - ảnh 5

Vì sao Không quân Vũ trụ Nga ‘giảm nhiệt’ ở Syria?

Bắt đầu từ nửa đêm ngày 1/5, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) đã ngừng các chuyến bay tác chiến trong những vùng thu hẹp xung đột ở Syria phù hợp với Biên bản ghi nhớ.

Tổng thống Putin hé lộ kế hoạch tiếp theo ở Syria - ảnh 6

Hôm nay ông Putin và Trump điện đàm về xung đột Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ngày hôm nay 2/5 sẽ có cuộc điện đàm lần thứ 3 kể từ khi ông Trump bước vào Nhà Trắng.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng