Tổng thống Putin ra lệnh giảm lực lượng quân đội ở Syria

TPO - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố nhóm lực lượng vũ trang ở Syria bắt đầu giảm quân, trước hết là việc rút tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tàu tuần dương Pyotr Đại đế và một số tàu hỗ trợ.

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov cho biết: "Theo quyết định của Tổng thống, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Liên bang Nga Vladimir Putin, Bộ Quốc phòng Nga bắt đầu cắt giảm các nhóm lực lượng vũ trang ở Syria”.

Tướng Gerasimov cho biết rằng, lúc 00h00 ngày 30/12/2016, lệnh chấm dứt chiến sự có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Syria, không áp dụng cho các nhóm khủng bố quốc tế.

Trong khi đó, chỉ huy nhóm quân Liên bang Nga tại Syria, tướng Andrei Kartapolov cho biết, nhiệm vụ nhóm tàu sân bay Nga tại Syria đã hoàn thành.

"Cùng với các lực lượng và phương tiện của nhóm phòng không quân đội Nga ở Syria, trên cơ sở các hệ thống phòng không hiện đại S-300 và S-400 đã lập ra hệ thống phòng không thống nhất, đảm bảo an ninh đáng tin cậy của các đối tượng trên đất liền và trên biển", tướng Kartapolov cho biết.

"Trong vòng hai tháng tham gia hoạt động chiến sự, các phi công hàng không hải quân Nga đã thực hiện 420 phi vụ, trong đó có 117 vụ vào ban đêm, tiêu diệt 1252 mục tiêu của bọn khủng bố”, tướng Kartapolov nói. 

Theo SputnikNews, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng