Tổng thống Trump bỏ ý định thăm tổng hành dinh FBI

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ bỏ ý định đến thăm trụ sở Cục Điều tra liên bang (FBI) sau khi có thông tin nhân viên cơ quan này “chưa sẵn sàng” sau khi người đứng đầu FBI bị sa thải.

Cựu Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: GettyImages
Cựu Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: GettyImages

Trước đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sara Sanders cho biết Tổng thống Trump có thể sẽ đến thăm trụ sở FBI ở Washington để nói chuyện với các nhân viên.

Theo kênh truyền hình NBC, đại diện của FBI nói với Nhà Trắng rằng, sau khi Giám đốc James Comey bị sa thải, nhân viên cơ quan này “chưa sẵn sàng” đón tiếp Tổng thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra quyết định sa thải Giám đốc FBI James hôm 9/5 theo khuyến nghị của Bộ trưởng Tư pháp nước này.

Việc sa thải diễn ra sau khi ông Comey từ chối trình bày trước với cộng sự những tuyên bố ông đã định phát biểu trước Thượng viện.

Hành động này đã trở thành “ giọt nước cuối cùng làm tràn ly”, theo NBC.

Mọi điều bạn muốn biết về FBI (phần 1)

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey khiến dư luận trong và ngoài xứ cờ hoa dậy sóng. Tiền Phong cung cấp thông tin chi tiết về tổ chức an ninh đặc biệt này.

Ông Trump lần đầu lên tiếng về việc cách chức Giám đốc FBI

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, quyết định cách chức Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey liên quan tới những kết quả yếu kém của FBI dưới thời ông này.

Theo NBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng