Tổng thống Ukraine bất ngờ tới vùng chiến sự miền Đông

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 10/10 bất ngờ tới vùng chiến sự phía Đông - Nam nước này, thực hiện công tác kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Hãng RIA Novosti chiều 10/10 dẫn lời Phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine, ông Svyatoslav Tsegolko, cho biết, Tổng thống Poroshenko tiến hành kiểm tra các khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Ukraina trong phạm vi 32 km tính từ Donetsk.

“Tổng thống bắt đầu kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội trong khu vực ‘chống khủng bố’ phía Đông Ukraine”, Phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine thông báo.

Ông Svyatoslav Tsegolko cũng cho biết, Tổng thống đã có mặt tại phía Đông nước này.

“Tổng thống đã tổ chức một cuộc họp chớp nhoáng với quan chức Bộ Quốc phòng và chỉ huy các lực lượng về sự sẵn sàng của các đơn vị vũ trang trong giai đoạn mùa Đông. Tổng thống tăng cường quần áo ấm cho binh sĩ, nói chuyện với các sĩ quan quân đội Ukraine”, Phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine nói.

Svyatoslav Tsegolko cho biết thêm, công tác kiểm tra bao gồm việc kết nối của các hệ thống thông tin liên lạc giữa các phòng ban và trụ sở trung ương; thị sát khu vực nấu ăn và thực phẩm bảo đảm cho quân đội.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá