Tổng thống Ukraine chỉ đạo tăng cường sản xuất vũ khí

TPO - Làm việc với các lực lượng vũ trang Ukraine tại Slaviansk ngày 9/7, Tổng thống Petro Poroshenko khẳng định, Ukraine sẽ tăng cường nội lực để phát triển vũ khí đáp ứng nhu cầu của quân đội nước này.

Tổng thống Ukraine chỉ đạo tăng cường sản xuất vũ khí

Hãng tin Lenta dẫn thông báo trên website chính thức của Tổng thống Petro Poroshenko cho biết: Ukraine sẽ cắt giảm một số nguồn kinh phí cho các chương trình nghiên cứu khoa học không cần thiết để đầu tư sản xuất vũ khí nội địa đáp ứng yêu cầu của lực lượng vũ trang nước này.

Tuyên bố  của Tổng thống Petro Poroshenco đưa ra trong chuyến thị sát của người đứng đầu nhà nước Ukraine tới thành phố Slaviansk, tỉnh Donetsk, 3 ngày sau khi lực lượng an ninh và quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát từ lực lượng chủ trương ly khai.

Tổng thống Poroshenko cũng nhấn mạnh, việc sản xuất và mua sắm vũ khí quốc phòng của Ukraine tới đây phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của các lực lượng đang thực hiện chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông đất nước.

“Chúng ta không thể chi tiêu hàng tỷ hvynia tiền thuế của người dân vào các chương trình nghiên cứu khoa học vô ích chỉ phục vụ việc giải ngân ngân sách”, Lenta dẫn lời Tổng thống Poroshenco.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá