Tổng thống Ukraine ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu

TPO - Tổng thống Petro Poroshenko đã bất ngờ ra mệnh lệnh cho quân đội của nước này đang đóng quân trên vùng biên với bán đảo Crimea và phía Đông – Nam Ukraine sẵn sàng chiến đấu.

Quân đội Ukraine nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: AFP
Quân đội Ukraine nhận lệnh sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: AFP

Chia sẻ trên Twitter cá nhân chiều nay 11/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết quyết định được đưa ra sau một cuộc họp với các lãnh đạo cơ quan an ninh và Bộ Ngoại giao nước này.

Theo đó, Tổng thống Poroshenko đã ra mệnh lệnh, chỉ thị tăng cường sẵn sàng chiến đấu cho tất cả các đơn vị quân đội Ukraine đang đóng quân trên địa bàn biên giới với bán đảo Crimea và miền Đông – Nam Ukraine (còn gọi là Donbass).

Tổng thống Ukraine ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu - ảnh 1

Tổng thống Petro Poroshenko tại cuộc họp với các lãnh đạo cơ quan an ninh và Bộ Ngoại giao Ukraine. Ảnh: Twitter của Tổng thống Poroshenko

Đáng chú ý, cũng trong buổi chiều ngày hôm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với các thành viên Hội đồng An ninh Liên bang Nga về biện pháp bổ sung bảo vệ người dân và cơ sở hạ tầng của Crimea.

“Tổng thống Putin đã tiến hành cuộc họp thảo luận với các thành viên Hội đồng An ninh về những biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an toàn cho công dân và các cơ sở hạ tầng quan trọng của Crimea sau khi cơ quan an ninh LB Nga ngăn chặn tấn công khủng bố trên bán đảo.

Các kịch bản biện pháp an ninh chống khủng bố trên biên giới đất liền, trong vùng biển và không phận của Crimea được xem xét chi tiết”, hãng RIA Novosti dẫn thông báo của điện Kremlin cho biết.

Trước đó, hôm 10/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Kiev sử dụng các chiến lược khủng bố hòng gây ra một cuộc xung đột mới và gây bất ổn bán đảo Crimea.

Ngày 11/8, Nga tuyên bố nước này đã phá tán những âm mưu của người Ukraine có vũ trang nhằm đưa những kẻ phá hoại xâm nhập vào bán đảo này.

Bán đảo Crimea và thủ phủ Sevastopol đã trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014. 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga.

Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá