Tổng thống Ukraine tuyên bố trang bị vũ khí chính xác cao cho quân đội

TPO - Hiệu quả của các lực lượng vũ trang Ukraine sẽ tăng đáng kể với việc trang bị các loại vũ khí chính xác cao do một số quốc gia nước ngoài cung cấp.

Tổng thống Ukraine tuyên bố trang bị vũ khí chính xác cao cho quân đội

Trang tin quân sự Vpk dẫn lời Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại cuộc họp Quốc hội Ukraine hôm 14/10 cho biết: “Sáng nay, tôi đã có cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo của hai đối tác rất quan trọng của Ukraine. Tôi khẳng định rằng, việc cung cấp các công nghệ thông minh mới sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả của các lực lượng vũ trang của Ukraine”.

Tổng thống Ukraine cũng lưu ý rằng, một số các loại vũ khí do đối tác cung cấp “vượt quá sự kỳ vọng của Kiev”.

Theo người đứng đầu nhà nước Ukraine, việc thiết lập những quan hệ đối tác hiệu quả sẽ cho phép Kiev tiếp cận với các loại vũ khí tối tân.

“Ukraine đang tiến hành mở rộng các hoạt động hợp tác quốc tế cơ bản, bao gồm quân sự - kỹ thuật, trong đó việc hợp tác quân sự đã được đẩy mạnh với các đối tác của chúng ta, bao gồm các quốc gia NATO, EU, Mỹ, Canada…”, Tổng thống Poroshenko nói.

Trước đó, hôm 18/9, trong chuyến thăm Washington, Tổng thống Ukraine Petro kêu gọi Quốc hội Mỹ cấp vũ khí sát thương cho Ukraine, trong đó nhấn mạnh rằng các hoạt động quân sự của Kiev tại khu vực Donbass cần thiết phải có “vũ khí sát thương và nhiều thiết bị quân sự khác”.

Tuy nhiên, đề nghị của Kiev vẫn chưa được chính quyền Tổng thống Barack Obama chấp thuận, bất chấp nỗ lực vẫn động hành lang của nhiều Thượng nghị sĩ Mỹ nhằm đáp ứng yêu cầu của chính quyền Ukraine.

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá