Tổng thư ký Jens Stoltenberg: 'Thêm cơ hội đối thoại NATO - Nga'

TPO - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, NATO sẵn sàng mở ra những cơ hội nhằm thực hiện các cuộc đối thoại với Liên bang Nga trong thời gian tới.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg để ngỏ khả năng đối thoại với Nga
Tổng thư ký NATO Stoltenberg để ngỏ khả năng đối thoại với Nga

Phát biểu tại cuộc họp của Ngoại trưởng các nước thành viên NATO diễn ra tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm nay, 13/5, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết về những cơ hội nhằm thiết lập các cuộc đối thoại giữa NATO và Liên bang Nga.

“NATO mở thêm cơ cơ hội đối thoại đầy đủ với Nga”, Tổng thư ký Stoltenberg nói.

Ông Jens Stoltenberg cũng cho biết, NATO và Bộ Quốc phòng Nga trước đó đã thiết lập kênh liên lạc tác chiến song phương và trong trường hợp căng thẳng gia tăng, chỉ huy hai bên có thể ngay lập tức xử lý vấn đề nảy sinh.

Đây là lần đầu tiên hai bên thiết lập đường dây nóng kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Tuyên bố của Tổng thư ký NATO vào hôm nay được xem là tín hiệu tích cực tiếp theo của quan chức khối liên minh quân sự này về khả năng nối lại quan hệ NATO – Nga sau hơn 1 ngưng trệ do biến cố chính trị tại Ukraine.

Trước đó, hôm 8/5, hãng tin Sputnik dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moscow đã nhận được tín hiệu từ NATO về khả năng nối lại hợp tác Nga-NATO.

Sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier, ông Lavrov nói: "Chúng tôi nhận được tín hiệu từ các đối tác NATO rằng sẽ không tồi nếu có thể nối lại hợp tác. Trước một đề nghị như vậy, chúng tôi sẽ hồi đáp với tinh thần xây dựng”.

Theo Tass, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá