'TQ tiếp tục tới Điếu Ngư/Senkaku'

TPO – Tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua, 8-10, khẳng định: Các tàu hải giám Trung Quốc sẽ tiếp tục tuần tra khu vực gần quần đảo Điếu Ngư/Senkaku “thuộc thẩm quyền của nước CHND Trung Hoa".

'TQ tiếp tục tới Điếu Ngư/Senkaku'

Hai tàu hải giám của Trung Quốc tại vùng biển Điếu Ngư/Senkaku
Hai tàu hải giám của Trung Quốc tại vùng biển Điếu Ngư/Senkaku.

Tân Hoa Xã dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi, cho biết, 5 tàu ngư chính của họ đã tới vùng nước gần nhóm đảo Điếu Ngư/Senkaku trong dịp nghỉ lễ quốc khánh 1-10 để thực hiện nhiệm vụ tuần tra.

Sau đó, ngày 2-10, thêm 4 tàu hải giám (theo thông báo chính thức của Cơ quan quốc gia Quản lý đại dương bao gồm: "Haijian-50", "Haijian-15", "Haijian-26", "Haijian-27") của nước này cũng được điều động tới khu vực để thực hiện công tác “tuần tra hợp pháp gần quần đảo Điếu Ngư".

"Vùng biển gần quần đảo Điếu Ngư thuộc thẩm quyền của nước CHND Trung Hoa", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

Ông Hồng Lỗi khẳng định "bảo vệ chủ quyền quốc gia và quyền lợi trên biển là nghĩa vụ thiêng liêng của các quân nhân Trung Quốc", đồng thời kêu gọi Nhật Bản "sửa chữa sai lầm" và "trở lại bàn đàm phán để giải quyết các vấn đề liên quan đến vùng lãnh thổ tranh chấp".

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá