Trang bị tên lửa BrahMos cho tàu hộ tống Project 1135.6

TPO - Tàu hộ tống nhỏ thuộc Project 1135.6 của Hải quân Nga có thể được trang bị tổ hợp tên lửa hành trình đối hạm BrahMos do liên doanh công nghiệp Nga - Ấn Độ cùng phát triển.

Trang bị tên lửa BrahMos cho tàu hộ tống Project 1135.6

Tàu hộ tống INS Teg của Hải quân Nga
Tàu hộ tống INS Teg của Hải quân Nga.

"Các thử nghiệm tên lửa hành trình BrahMos trên tàu hộ tống INS Teg đã cho chúng ta hy vọng rằng 3 tàu tiếp theo của Project 1135.6 được đóng cho Hải quân Nga cũng sẽ được trang bị loại tên lửa hành trình siêu thanh này", người đứng đầu công ty liên doanh Hàng không Nga - Ấn Độ, ông Sivathanu Pillay cho biết tại triển lãm hải quân Euronaval 2012 ở Bourges (Pháp).

Theo ông Pillay, khía cạnh này là một thỏa thuận liên chính phủ tương ứng. "Chúng tôi có hợp tác sản xuất và các tàu hải quân của chúng tôi nên chia sẻ cùng sử dụng sản phẩm tên lửa BrahMos. Vấn đề chỉ còn là thời gian đưa ra quyết định lắp đặt tên lửa BrahMos trên các tàu Hải quân Nga", ông Pillay kết luận.

Liên doanh phát triển tên lửa BrahMos giữa Nga và Ấn Độ được thành lập từ năm 1998, sản xuất 3 biến thể tên lửa BrahMos dựa trên loại tên lửa hành trình siêu âm NPO Mashinostroyenie 3M55 Yakhont (NATO SS-N-26) đang được sử dụng trong các Lực lượng Vũ trang Nga hiện nay.

Tên lửa BrahMos có tầm bắn 290 km (180 dặm) và có thể mang một đầu đạn nặng 300 kg và đạt tốc độ Mach 2,8, nhanh gấp 3 lần tốc độ của tên lửa hành trình cận âm Tomahawk mà Mỹ sản xuất.

Vừa qua, Nga và Ấn Độ cũng đã đồng ý cùng nhau phát triển một biến thể tên lửa hành trình siêu vượt âm BrahMos 2 có thể đạt tốc độ từ Mach 5 - Mach 7.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá